Con dấu doanh nghiệp và giá trị pháp lý

Ở Việt Nam, đa số mọi người nghĩ con dấu doanh nghiệp là công cụ bảo chứng cho chữ ký của người đứng tên trên bất kỳ văn bản nào của doanh nghiệp. Song đó không phải là tất cả ý nghĩa, giá trị pháp lý con dấu doanh nghiệp.

Ngày nay, con dấu không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa đại diện chứng minh. Mà con dấu doanh nghiệp đang trở thành một trong những nội dung ảnh hưởng đến chỉ số xếp hạng. Xếp hạng về mức độ thuận lợi của môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Song các văn bản tài liệu của doanh nghiệp nếu không có ký hiệu con dấu thì cũng không vì thế mà không có giá trị. Việc xác định chữ ký của người có thẩm quyền sẽ được căn cứ vào kết quả giám định. Rất nhiều vấn đề được bàn tán xoay quanh vấn đề về giá trị pháp lý và con dấu doanh nghiệp.

Gía trị pháp lý của con dấu doanh nghiệp
Gía trị pháp lý của con dấu doanh nghiệp

So với trước khi Luật doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực. Việc đăng ký, sử dụng và quản lý con dấu khá là phức tạp. Nhưng từ sau 01/ 07/ 2015 các vấn đề về con dấu đã được nới lỏng, doanh nghiệp bớt bị ràng buộc hơn. Như hình thức và nội dung con dấu trước là do chính phủ quyết định sau 01/07/2015 do doanh nghiệp tự chủ. Mỗi doanh nghiệp thường bị giới hạn chỉ có 1 con dấu. Nếu có con dấu thứ 2 phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Về sau doanh nghiệp được tự quyết định số lượng con dấu.

Trước 7/ 2015 con dấu phải được lưu giữ tại trụ sở chính. Về sau con dấu có thể lưu ở chi nhánh tùy thuộc vào điều lệ của công ty. Cơ quan giải quyết tranh chấp về quản lý, sử dụng trước là do Bộ công an, bây giờ là Tòa án. Tính bắt buộc, trước 7/ 2015 thì con dấu doanh nghiệp có giá trị bắt buộc trong tất cả trường hợp. Từ sau 7/ 2015 thì bắt buộc trong các trường hợp theo quy định pháp luật. Hoặc giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng con dấu.

Kể từ sau 7/ 2015, Doanh nghiệp được quyền tự quyết định hình thức, số lượng, nội dung con dấu. Cơ quan nhà nước chỉ đóng vai trò tiếp nhận thông báo mẫu dấu. Đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia và giúp doanh nghiệp giải quyết khi có xảy ra tranh chấp.

con dấu doanh nghiệp và giá trị pháp lý
con dấu doanh nghiệp và giá trị pháp lý

In Nam Mỹ – Địa chỉ khắc dấu doanh nghiệp số 1 tại Thanh Hóa

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu chuyên nghiệp, cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đã thiết kế và in ấn cho hầu hết các khách hàng tại Thanh Hóa. In Nam Mỹ tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ khắc dấu chất lượng, giá rẻ nhất Thanh Hóa.

Khi sử dụng các dịch vụ in ấn tại In Nam Mỹ quý khách sẽ được:

  • Lên maket trước cho khách hàng lựa chọn, chỉnh sửa ưng ý trước khi in hàng loạt.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí, in nhanh, giao hàng đúng hẹn.
  • Sản phẩm sau khi sản xuất nếu không đạt chất lượng sẽ được làm lại (miễn phí 100%)
  • Tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí
  • FREE ship trong nội thành TP Thanh Hóa

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.

Điện thoại: 0237.866.8888.

Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0948043368.

Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

Liên hệ nhanh
GỬI TIN NHẮN