GIÁ TRỊ PHÁP LÝ VÀ CON DẤU DOANH NGHIỆP

Khắc dấu chuyên nghiệp tại thanh hóa giá rẻ

Ở Việt Nam, đa số mọi người nghĩ con dấu là công cụ bảo chứng cho chữ ký của người đứng tên trên bất kỳ văn bản nào của doanh nghiệp. Song đó không phải là tất cả ý nghĩa, giá trị pháp lý con dấu doanh nghiệp.

Ngày nay, con dấu không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa đại diện chứng minh. Mà con dấu doanh nghiệp đang trở thành một trong những nội dung ảnh hưởng đến chỉ số xếp hạng. Xếp hạng về mức độ thuận lợi của môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Song các văn bản tài liệu của doanh nghiệp nếu không có ký hiệu con dấu thì cũng không vì thế mà không có giá trị. Việc xác định chữ ký của người có thẩm quyền sẽ được căn cứ vào kết quả giám định. Rất nhiều vấn đề được bàn tán xoay quanh vấn đề về giá trị pháp lý và con dấu doanh nghiệp.

Giá trị pháp lý và con dấu doanh nghiệp
Giá trị pháp lý và con dấu doanh nghiệp.

Nếu bạn đọc quan tâm về khắc dấu tại Thanh Hóa có thể xem thêm bài viết. Khắc dấu chuyên nghiệp tại Thanh Hóa uy tín, giá rẻ, nhanh lấy ngay.

So với trước khi Luật doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực. Việc đăng ký, sử dụng và quản lý con dấu khá là phức tạp. Nhưng từ sau 01/ 07/ 2015 các vấn đề về con dấu đã được nới lỏng, doanh nghiệp bớt bị ràng buộc hơn. Như hình thức và nội dung con dấu trước là do chính phủ quyết định sau 01/07/2015 do doanh nghiệp tự chủ. Mỗi doanh nghiệp thường bị giới hạn chỉ có 1 con dấu. Nếu có con dấu thứ 2 phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Về sau doanh nghiệp được tự quyết định số lượng con dấu.

Trước 7/ 2015 con dấu phải được lưu giữ tại trụ sở chính. Về sau con dấu có thể lưu ở chi nhánh tùy thuộc vào điều lệ của công ty. Cơ quan giải quyết tranh chấp về quản lý, sử dụng trước là do Bộ công an, bây giờ là Tòa án. Tính bắt buộc, trước 7/ 2015 thì con dấu doanh nghiệp có giá trị bắt buộc trong tất cả trường hợp. Từ sau 7/ 2015 thì bắt buộc trong các trường hợp theo quy định pháp luật. Hoặc giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng con dấu.

Kể từ sau 7/ 2015, Doanh nghiệp được quyền tự quyết định hình thức, số lượng, nội dung con dấu. Cơ quan nhà nước chỉ đóng vai trò tiếp nhận thông báo mẫu dấu. Đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia và giúp doanh nghiệp giải quyết khi có xảy ra tranh chấp.

 

Quy định về con dấu doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014.
Quy định về con dấu doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014.

IN NAM MỸ – DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ IN ẤN CHẤT LƯỢNG. GIÁ MỀM CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG THANH HÓA

Đ/c: 48 Minh Khai, P.Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
ĐT:  02373 75 70 70
Hotline: 0913 668 996 ( Zalo/ Viber)
Website: innammy.com

Liên hệ nhanh
GỬI TIN NHẮN