6 BÍ KÍP CỐT LÕI TRONG KINH DOANH ĐỂ CÓ DOANH THU LỚN

In voucher tai In Nam My

Trong kinh doanh chuyễn lời lỗ là chuyện tất yếu. Không có bất kỳ ngoại lệ nào kể cả những ông lớn như Coke, Unilever, ebay, amazon…Bày viết này sẽ giới thiệu cho bạn 6 bí kíp cốt lõi trong kinh doanh để tăng doanh thu lên mức tối đa mà tôi tích lũy được. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo nhưng kinh nghiệm đem lại hiệu quả kinh ngay nhé.

6 bí kíp "xương máu" trong kinh doanh để có thành quả như ý.
6 bí kíp cốt lõi trong kinh doanh để có thành quả như ý.
  1. Chất lượng hàng hóa không phải là tất cả mà khách hàng quan tâm.

Chất lượng hàng hóa là yếu tố cần nhưng vẫn chưa đủ để kích thích khách hàng sử dụng và giữ chân khách hàng. Kèm theo chất lượng tốt là dịch vụ hoàn hảo như vậy sản phẩm của bạn mới đủ sức để hấp dẫn, giữ chân, làm hài lòng khách hàng cũ. Và sức lan truyền kéo khách hàng mới chủ động đến với bạn.

Vậy dịch vụ hoàn hảo ở đây gồm những gì?. Tổng quát thì nó là dịch vụ trước – trong – và sau bán. Đi sâu hơn thì có thể phân thành những dịch vụ chính có sức hút lớn như.  Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thông tin cho khách hàng, dịch vụ hỗ trợ về giá: giảm giá, khuyến mãi ưu đãi khi mua chung mua nhóm, trả góp…Ngoài ra, phải kể đến dịch vụ chăm sóc sau bán: bảo hành, sửa chữa, vận chuyển…

Tuy nhiên 1 thực tế hiện nay, là hàng kém chất lượng giả mạo hàng chất lượng, dịch vụ như nhau thậm chí còn nhiều ưu đãi hơn đang tràn lan trên thị trường. Hệ lụy là khiến khách hàng hoang mang, tâm lý nghi ngờ ngày càng tăng. Vậy nên để bán được hàng không nhất thiết chất lượng phải thật tốt nhưng dịch vụ và yếu tố đi kèm phải tốt. ( yếu tố đi kèm: tem bảo hàng, nhãn phụ, mã vạch, bao bì phải chú ý chất lượng và hình thức đẹp, đúng chuẩn). Song nếu mục tiêu của bạn là để bán được rất rất nhiều hàng bắt buộc chất lượng phải tốt kèm theo dịch vụ hoàn hảo.

  1. Những yếu tố nào sẽ được khách hàng để ý khi cầm sản phẩm trên tay.

Xét về trực quan, cái nhìn đầu tiên của khách hàng với sản phẩm rất quan trọng. Nó là yếu tố quan trọng chiếm hơn 50% quyết định mua hàng của khách. Ngoài thông tin thành phần của sản phẩm, thì mẫu mã, giá cả, thương hiệu, công dụng, tem bảo hành, nhãn mác, mã vạch của sản phẩm phải đầy đủ.

Tôi sẽ lấy 1 ví dụ thiết thực nhất là khi khách đến 1 đơn vị in ấn để đặt dịch vụ in hóa đơn GTGT. Khách bước vào sẽ ấn tượng nếu được chào đón tận tình, không gian đẹp. Trước khi đến chắc chắn khách hàng đã tìm hiểu và thương hiệu của công ty sẽ là điểm cộng đưa khách đến. Sau đó, khách hàng mới bắt đầu đi vào vấn đề đặt in hóa đơn GTGT, quan tâm thông tin sản phẩm kích thước, chất liệu, hình thức mẫu mã,  giá cả, ưu đãi của công ty, thời gian, hình thức giao hàng, hợp đồng hình thức thanh toán.

In tem nhãn bảo hành decal giấy tại Thanh Hóa.
In tem nhãn sản phẩm tại Thanh Hóa chất lượng, giá rẻ.
  1. Phải nắm được sản phẩm của mình đang ở đâu trên thị trường

Một quy luật tất yếu của thị trường có cầu thì ắt có cung. Trước khi kinh doanh, đơn vị nào cũng phải tìm hiểu kỹ, xây dựng kế hoạch chiến lược kinh doanh rồi mới bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên, việc hiểu và thực hiện đúng không giống nhau. Nguyên nhân do thị trường luôn vận động biến đổi, đòi hỏi doanh nghiệp, đơn vị phải vận động, sáng tạo để thích ứng.

Ví dụ trong ngành in, sản phẩm chất lượng, giá tốt rất nhiều đơn vị có thể làm được. Và để tạo khác biệt giữ chỗ dứng trên thị trường dịch vụ in nhanh lấy ngay ra đời. Công nghệ in offset – in công nghiệp phát triển song chi phí đầu tư khá cao không phải đơn vị nào cũng đầu tư được.

  1. Quảng cáo nhiều lần, quy mô rộng nên hay không nên?

Quảng cáo là chủ yếu nhiều đơn vị áp dụng để đưa sản phẩm đến khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn được quảng cáo đến nhiều khách hàng, khả năng bạn bán được hàng sẽ tăng lên đáng kể. Nhất là khi những quảng cáo ấy được hiển thị trên những kênh uy tín. Có rất nhiều doanh nghiệp, chi hàng tỷ đồng dành cho quảng cáo mỗi năm. Con số ấy ngày càng tăng lên chứ không hề giảm xuống, nhất là trong thời kì số hóa như hiện nay. Có rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến qua truyền thông TV, radio. Quảng cáo nhiều là tốt nhưng phải phù hợp với quy mô doanh nghiệp, đối tượng khách hàng. Nhưng quảng cáo nhiều sản phẩm chất lượng thì càng tốt hơn. Bạn chỉ nên quảng cáo khi sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng không cao, dù bạn có quảng cáo nhiều bao nhiêu, khách hàng cũng chỉ đến với bạn lần đầu và bỏ qua bạn cho những lần tiếp theo.

quảng cáo doanh nghiệp 2017
Ví dụ Quảng cáo doanh nghiệp qua Facebook cũng là một kênh truyền thông hiệu quả. Do tỷ lệ đơn vị, cá nhân tham gia mạng xã hội này là cực kỳ cao.
  1. Tạo sự khác biệt với các sản phẩm của đối thủ

Tạo sự khác biệt trong sản phẩm cung cấp để hấp dẫn khách là một trong những chiến lược tăng doanh thu. Nhưng điều đó không đơn giản trong. Nếu tạo khác biệt trong chất lượng vừa khó thực hiện lại tốn rất nhiều chi phí. Đơn giản hơn doanh nghiệp thường tạo khác biệt trong dịch vụ. Song cũng tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp nghiên cứu tạo sự khác biệt trong chất lượng hay trong dịch vụ kèm theo. Từ đó, chính sự khác biệt đó nó sẽ góp phần tạo thương hiệu cho đơn vị.

Ví dụ: Tại Thanh Hóa, nói đến In Nam Mỹ thì người ta nghĩ ngay đến in đẹp, rõ nét chất lượng, giá mềm. Nói đến Taxi Mai Linh thì người ta ấn tượng về cung cánh phục vụ của nhân viên tài xế. Xa hơn khi nhắc đến hàng Nhật thì khách hàng nghĩ ngay đến chất lượng tốt. Hàng Trung Quốc thì gắn liền với rẻ. Mặc dù rất nhiều hàng do Trung Quốc sản xuất chất lượng rất tốt, giá rất chát.

  1. Tìm hiểu sự e ngại của khách hàng khi sử dụng sản phẩm

Thực tế, hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Sự e ngại, nghi ngờ, “phòng thủ” của khách hàng càng tăng cao. Một giải pháp được đề xuất và áp dụng khá hiệu quả là tem nhãn mã vạch. Nó có khả năng truy suất nguồn gốc sản phẩm. Với chiếc tem nhãn mã vạch này, khách hàng hoàn toàn có thê biết được thông tin của sản phẩm từ xuất xứ, thành phần,…Nó như tấm vé đảm bảo, vé thông hành do đó khách hàng cũng yên tâm hơn khi mua sản phẩm.

Mẹo phân biệt hàng thật và giả qua tem nhãn mã vạch, bạn có thể xem thêm bài viết:. 6 lưu ý quan sát tem nhãn mã vạch để phân biệt hàng thật hàng giả

Trên đây là 6 bí kíp cốt lõi trong kinh doanh mà không phải ai cũng nắm rõ. Nếu nắm vững 6 bí kíp này, thì việc thực hiện mục tiêu bán được 1000 hay 2000 sản phẩm trong gần 2 tuần là hoàn toàn có thế. Hi vọng những kinh nghiệm của tôi trong bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

GỬI TIN NHẮN