Danh thiếp để in ấn – 5 mẹo thiết kế hữu ích

In card visit theo yêu cầu.

Chúng tôi thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đến từ những studio với chất lượng ở các mức độ khác nhau. Nói chung, khách hàng của chúng tôi đã hiểu rõ về cách thiết kế danh thiếp để in, nhưng chúng tôi gần như luôn tìm thấy một vài vấn đề cần sửa chữa để đảm bảo chúng được in chính xác và tránh các sự cố trong quá trình hoàn thiện. 

Những mẹo đơn giản này có thể giúp bất kỳ ai đang thiết kế danh thiếp để đảm bảo rằng họ đạt được kết quả tốt nhất có thể.Dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một tính năng hữu ích trước khi bạn bắt đầu thiết kế tác phẩm nghệ thuật mới của mình.

Mẫu danh thiếp đẹp
Mẫu danh thiếp đẹp

1. Sử dụng phần mềm thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn khuyên các bạn nên tạo tác phẩm nghệ thuật danh thiếp của mình trong một chương trình chuyên nghiệp như Indesign – đây là chương trình linh hoạt nhất trên thị trường. Nó sẽ đảm bảo sản xuất nhanh chóng và chính xác cho tác phẩm nghệ thuật của bạn và tạo ra văn bản có thể chỉnh sửa sắc nét để có bố cục chính xác. Illustrator cũng hoàn hảo, vì nó dựa trên vector nhưng (IMHO) không thân thiện với người dùng như Indesign.

2. Tránh Photoshop cho văn bản danh thiếp

Nếu như chúng tôi đang thiết kế danh thiếp, chúng tôi sẽ không bao giờ sử dụng Photoshop cho bất kỳ vị trí văn bản nào. Các phần tử văn bản sẽ luôn xuất hiện dưới dạng ‘Bitmap’, được làm bằng các pixel thay vì các đối tượng vectơ, có thể mở rộng. Tất nhiên, Photoshop có vị trí trong bất kỳ thiết kế nào, nhưng không phải khi nói đến văn bản, đặc biệt là văn bản nhỏ. Quy tắc này cũng áp dụng cho tất cả các tác phẩm nghệ thuật khác như tờ rơi và tài liệu quảng cáo – nếu bạn tránh được sai lầm này, bạn sẽ nhận được kết quả hoàn thiện khi in sẽ tốt hơn nếu bạn gắn bó với illustrator hoặc InDesign.

3. Tránh việc sử dụng màu không đồng điệu trên cùng một danh thiếp

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi thiết kế danh thiếp là sử dụng nhiều màu khác nhau trên cùng một tấm danh thiếp. Hoàn toàn không cần dùng từng tấm để tạo màu. Màu sắc được tạo với nhiều hơn ba màu khác nhau có thể trở nên mờ đục và sẽ không cho ra bản in cuối cùng rõ ràng và sắc nét.

Điều thực sự quan trọng khi áp dụng màu cho văn bản của bạn là bạn sử dụng màu hiệu quả nhất có thể. Màu đen thường được cung cấp trong tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi sự sang trọng và quý phái- ví dụ: chúng tôi thường lấy mã màu c61, m48, y45, k100. Điều này thường xảy ra khi một màu đen đã được chuyển đổi từ RGB sang CMYK. Tất cả những gì bạn thực sự cần, đặc biệt là đối với văn bản đây là sự khác biệt rõ ràng nhất mà một người thiết kế chuyên nghiệp cần nắm vững kiến thức cơ bản về cách chọn và phối màu.

Danh thiếp giá rẻ
Danh thiếp giá rẻ

4. Không nên để quá nhiều chữ trên một danh thiếp

Khi một khách hàng trả lại danh thiếp cho bạn và nói bạn có thể “tăng kích thước phông chữ được không, mắt tôi không giống như trước đây”, bạn cần phải đưa ra phán quyết ngay lúc đó xem nên nhận hay không. Bạn đang thiết kế cho một người tức chỉ là khách hàng của mình hay cho hàng trăm người có thể nhìn thấy danh thiếp đó trong suốt thời gian tồn tại. 

Không phải ai cũng cần đeo kính hoặc có sức khỏe không tốt về mắt kém, nhưng tôi khuyên bạn đừng bao giờ sử dụng cỡ chữ nhỏ hơn 5,5pt vì đây thực sự là giới hạn không thể chấp nhận được.

Hãy nhớ rằng bạn đang thiết kế một mặt hàng nhằm mục đích hữu ích và bất cứ thứ gì cản trở người xem đều có thể bị coi là vô ích. Tất cả chúng ta đều biết rằng văn bản lớn có thể khó sử dụng trên một không gian nhỏ, vì vậy chỉ cần cẩn thận và cân nhắc thật kỹ lưỡng và phác thảo trước những tác phẩm nghệ thuật của bạn.

In danh thiếp số lượng lớn theo yêu cầu
In danh thiếp số lượng lớn theo yêu cầu

5. Không đặt văn bản hoặc biểu tượng của bạn quá gần mép danh thiếp

Khi bạn để văn bản quan trọng truyền tải thông tin cho khách hàng của mình ở gần mép danh thiếp hoặc biểu tượng, logo của doanh nghiệp bạn gần sát quá mép. Sẽ thật không phù hợp. Bởi vì như vậy khi in ấn sẽ có thể bị mất đi hoặc khi gửi bưu thiếp, danh thiếp cho khách hàng sẽ có thể chỗ đó bị nhăn mép và mất chữ, thật khó khách hàng của bạn nhìn nhận được thông tin bạn mong muốn truyền tải là gì.

Cuối cùng, luôn thêm những điểm nhấn ảnh của bạn có độ phân giải thực sự cao điều này giúp máy in định vị được tác phẩm nghệ thuật của bạn khi thiết lập bản in và là một bước nhanh chóng và đơn giản nhưng thực sự chất lượng. Các chương trình, phần mềm cho phép thiết kế, phác thảo bản in, thiết kế có sẵn và miễn phí như Indesign và Illustrator, bạn có thể trải nghiệm nó để hoàn thành tác phẩm của mình.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để tạo ra những khung hình, bưu thiếp, danh thiếp chất lượng, chúng tôi có thể giúp bạn định hướng điều đó và tạo cho bạn những hình ảnh chất lượng với độ phân giải cực kỳ cao, chúng tôi còn có thể hỗ trợ bạn khâu in ấn vì với đối ngũ kinh nghiệm như chúng tôi đã có thâm niên rất nhiều năm trong nghề sẽ có thể là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

GỬI TIN NHẮN