Giấy in – Các loại phổ biến nhất hiện nay

Lựa chọn từ các loại giấy khác nhau có sẵn trên thị trường là yếu tố then chốt để đạt được chất lượng in kỹ thuật số hàng đầu. Bạn cần chọn loại giấy phù hợp nhất để làm nổi bật nội dung văn bản và hình ảnh của dự án xuất bản hoặc thiết kế đồ họa của bạn, một sự lựa chọn cần được thực hiện cẩn thận và sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn muốn in.

Việc lựa chọn trong số các loại giấy được cung cấp không phải lúc nào cũng dễ dàng khi bạn phải đối mặt với một loạt các loại giấy in khác nhau, tất cả đều có các đặc tính hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại giấy có trọng lượng, kiểu xử lý và hoàn thiện, quyết định độ trong suốt, hình thức, trọng lượng, độ dày, mức độ mờ đục, cảm giác và độ bền của giấy. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giúp bạn chọn loại giấy phù hợp nhất với nhu cầu in kỹ thuật số của mình bằng cách xem xét một số trọng lượng khác nhau hiện có trên thị trường, các ứng dụng được đề xuất cho từng loại và các loại giấy phổ biến nhất.

Giấy in văn phòng
Giấy in văn phòng

Sự khác biệt giữa trọng lượng và độ dày của các loại giấy in

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa trọng lượng của giấy và độ dày, hoặc thước cặp, của tờ. Trong khi trọng lượng cao hơn thường tương ứng với giấy dày hơn, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến điều này

Hàm lượng sợi gỗ: giấy được làm bằng cách nén các sợi từ cây cối, thu được cả thông qua quá trình hóa học (xenlulozo) và quá trình cơ học (bột gỗ). Hàm lượng sợi gỗ cao có thể làm tăng độ dày của giấy.

Phụ gia: một số thợ làm giấy, để giảm việc sử dụng xenlulozo và để đạt được hiệu ứng thị giác và xúc giác đặc biệt, hãy thêm một số chất nhất định vào bột giấy. Ví dụ, điều này áp dụng cho giấy Laguna thân thiện với môi trường của chúng tôi, được làm bằng rong biển từ Đầm phá Venice và các loại giấy thân thiện với môi trường khác được làm bằng bã hữu cơ từ cam, cà phê, ngô và ô liu.Vì vậy, rõ ràng là hai tờ có cùng trọng lượng có thể có độ dày khác nhau, tùy thuộc vào kiểu xử lý và thành phần của giấy.

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết các kiểu xử lý và kết thúc chính có sẵn trước khi chọn giấy của bạn. Dưới đây là danh sách ngắn các loại giấy phổ biến nhất:

Giấy in tráng

Loại giấy này có bề mặt nhẵn và bóng được tạo ra bằng cách sử dụng các chất phụ gia hóa học. Nó có thể có lớp hoàn thiện bóng hoặc mờ, và nó được sử dụng để sản xuất tạp chí, áp phích, danh thiếp, tài liệu quảng cáo và bất kỳ sản phẩm nào yêu cầu độ hoàn màu xuất sắc.

Giấy in tráng
Giấy in tráng

 Giấy in chìm

Đây là một loại giấy không tráng phủ có thể được nhận ra từ thiết kế được đóng dấu lên bề mặt của nó, tạo cho nó một cái nhìn thanh lịch và tinh tế. Loại này bao gồm giấy dập nổi, giấy đặt và giấy đóng đinh.

Giấy in thân thiện với môi trường

Giấy thân thiện với môi trường được làm từ gỗ lấy từ các khu rừng của FSC (Forest Stewardship Council, hệ thống chứng chỉ lâm nghiệp được công nhận cao nhất trên thế giới), tuân theo các tiêu chí bền vững về môi trường và xã hội nghiêm ngặt.

Giấy in chìm chất lượng cao
Giấy in chìm chất lượng cao

Giấy tái chế

Loại này được sản xuất bằng cách sử dụng từ 60% đến 100% bột giấy tái chế. Để thực sự thân thiện với môi trường, giấy tái chế trắng phải được tẩy trắng mà không sử dụng hóa chất gây ô nhiễm, hoặc chứa sợi xenlulo nguyên sinh từ các khu rừng được FSC chứng nhận. Tóm lại, khi lựa chọn giữa các loại và trọng lượng giấy khác nhau hiện có trên thị trường, bạn cần lưu ý những điều sau:

Sản phẩm bạn đang in: như chúng tôi đã nói trước đây, mỗi danh mục sản phẩm có các loại giấy in khác nhau

  • Độ bền cần thiết: nếu bạn muốn bản in lâu dài, hãy chọn loại giấy có trọng lượng nặng hơn và chất lượng cao hơn. Vì sao trọng lượng lại là yếu tố cũng quan trọng. Cho dù bạn đang in danh thiếp, sách hay sản xuất màn hình quảng cáo hay tờ rơi, mọi sản phẩm đều có trọng lượng khuyến nghị. Chọn sai loại giấy để in dự án thiết kế đồ họa hoặc xuất bản của bạn có thể làm hỏng hiệu quả cuối cùng. Trong khi hệ thống đo lường chất lượng giấy của Châu Âu chỉ dựa trên trọng lượng của một tờ giấy cho mỗi mét vuông bề mặt của nó, ở Hoa Kỳ, chất lượng giấy cũng được kiểm định bằng trọng lượng giấy, đảm bảo được độ dày, bền , tính ổn định của chúng qua thời gian.
  • Hiệu ứng bạn muốn có được: tinh xảo, tự nhiên hay nguyên bản… mỗi loại giấy có thể truyền tải một thông điệp khác nhau, vì vậy hãy chọn loại giấy in đáp ứng tốt nhất mong muốn và mục đích sử dụng của bạn.

Trên đây là một vài những gợi ý, hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được những loại giấy in phù hợp nhất với mục đích sử dụng quảng bá sản phẩm thương hiệu của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn và chúng tôi sẽ có một dự án hợp tác thành công, in ấn những sản phẩm thân thiện với môi trường, và phù hợp với sứ mệnh kinh doanh của hai bên.

GỬI TIN NHẮN