Giấy in offset quan trọng như thế nào?

Chất liệu giấy in Offset quan trọng như thế nào?

Hiện nay, công nghệ in offset là công nghệ in hiện đại, được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực dịch vụ in ấn. Một trong những yếu tố góp phần hoàn thiện sản phẩm mà không thể thiếu trong quá trình in ấn đó là giấy in. Giấy in offset có rất nhiều loại và mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng. Để có thể tư vấn và giúp các khách hàng lựa chọn được loại giấy in offset phù hợp nhất, chúng tôi luôn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức về định lượng, bề mặt và mức độ bám mực của từng loại giấy.

In offset là kỹ thuật in sử dụng các in ảnh tẩm mực in lên những tấm offset làm bằng cao su trước, sau đó mới được in lên giấy. Vậy các quý khách có thắc mắc điểm khác biệt của giấy in offset với giấy in thông thường là gì không?

Các loại giấy in offset thường có đặc điểm chung là bề mặt hơi bóng, mịn, chất giấy khá tốt, khả năng bám mực cao, tránh được trường hợp nước theo mực in dính lên giấy.

Giấy in offset đẹp
Giấy in offset đẹp

Giấy in offset được chia thành nhiều loại khác nhau, sử dụng trong kỹ thuật in ấn với nhiều công dụng. Để có thể phân biệt được các loại giấy in, chúng tôi thường dựa vào định lượng của từng loại. Định lượng giấy bạn có thể hiểu là khối lượng của giấy trên từng mét vuông, thông qua đó, có thể ước lượng được độ dày của giấy. Một số loại giấy in chỉ sở hữu một định lượng nhất định, tuy nhiên, một số loại khác lại có nhiều định lượng khác nhau mặc dù cùng một chất liệu giấy.

12 Loại giấy in offset được sử dụng phổ biến nhất

 • Giấy Ford là loại giấy bắt gặp nhiều trong các quán photocopy, dịch vụ in ấn, kích thước của giấy Ford thường là A4 và định lượng của giấy rơi vào khoảng 70-80-90g/m2. Giấy Ford có bề mặt nhám, ưu điểm khả năng bám mực tốt, tuy nhiên, đó cũng chính là nhược điểm khiến cho chất lượng mực in lên giấy không quá tốt. Giấy Ford thường được sử dụng để in bao thư, giấy note, letterhead, tập học sinh, hóa đơn,…
 • Giấy Bristol giống như giấy Ford, có bề mặt láng, mịn, tuy nhiên độ bám mực lại rất vừa phải. Do đó, sử dụng công nghệ in Offset lên giấy Bristol sẽ cho ra hình ảnh đẹp, màu sắc tươi sáng. Định lượng ở khoảng 230 – 350g/m2. Người ta thường sử dụng giấy Bristol trong in ấn các loại thiệp cưới, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, tờ rơi, bìa sơ mi,…
Dịch vụ in ấn tại In Nam Mỹ
Dịch vụ in ấn tại In Nam Mỹ
 • Giấy Couche là loại giấy có bề mặt láng, mịn và có độ cứng cao. Vì vậy, chất lượng hình ảnh được in trên bề mặt của giấy tương đối cao, màu sắc chân thực, bắt mắt. Giấy Couche được sử dụng trong nhiều công nghệ in ấn khác nhau, đặc biệt là in Offset. Ngoài sử dụng nhiều trong in offset, giấy couche được sử dụng trong in catalogue, poster,… Định lượng của giấy Couche là 90-300g/m2. 
 • Giấy Couche Matt là loại giấy có tính chất như giấy Couche, nhưng không bì được về độ bóng loáng tự nhiên.
 • Một loại giấy khác khá quen thuộc với học sinh tiểu học, thường được sử dụng trong các môn thủ công nhờ thiết kế đặc biệt với một mặt để in, mặt kia phủ keo chính là giấy Decal. Giấy Decal có khá nhiều loại khác nhau như decal giấy, decal mĩ thuật, decal 7 màu,…và thường được có lớp màng bóng bên ngoài để bảo vệ màu mực không trôi.  
 • Một loại giấy khác có bề mặt trắng, trơn và láng mịn, mặt còn lại thường có màu sẫm đó là giấy Duplex. Các tính chất của giấy Duplex gần giống với giấy Bristol. Giấy Duplex có định lượng lên đến 300g/m2, vì vậy rất phù hợp dùng để in bao bì cho các loại sản phẩm có kích thước lớn, yêu cầu độ cứng và sự chắc chắn.
 • Giấy Kraft có màu nâu, định lượng của giấy vào khoảng 50-135 g/cm2.  Tính chất của giấy khá đặc biệt, đanh và có phần hơi thô. Tuy nhiên, một số trường hợp người ta sẽ tẩy trắng giấy Kraft để phục vụ những nhu cầu đặc biệt. Giấy Kraft thường dùng làm túi hàng tạp phẩm, phong bì thư, lịch, đóng gói các sản phẩm.
In offset lấy ngay
In offset lấy ngay
 • Giấy thấm dầu là loại giấy có khả năng thẩm thấu nhanh chóng các loại dầu. Giấy thấm dầu dùng trong bao bì các thực phẩm chiên, rán, nhiều dầu mỡ. 
 • Giấy Carton thường được sử dụng để tăng độ cứng, dày cho các loại giấy khác, để tăng tính thẩm mĩ. Giấy Carton được bồi thêm một lớp ngoài và dùng để làm các bao bì, hộp, lịch,…  
 • Giấy Metalidze là loại giấy thường được tráng thêm một lớp kim loại khá mỏng, thường là nhôm, có tác dụng chống thấm, chống ẩm, tùy vào mục đích sử dụng để tráng thêm lớp kim loại. Bên cạnh đó, lớp kim loại của giấy cũng giúp tăng tính thẩm mĩ cho bề mặt giấy. Giấy Metalidze có cấu tạo đặc biệt vì vậy được sử dụng vào trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như nhãn chai bia, rượu; bao bì của các loại bánh, kẹo, trà; tấm lót đảm bảo an toàn thực phẩm của cá hồi, thịt xông khói,  khay banh kem, đĩa giấy sử dụng 1 lần và dùng làm giấy laser chống giả dùng trong các nhãn hàng cần được bảo hộ.
 • Giấy Ivory có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường là mặt được đặt phía trong giống như giấy Bristol. Giấy Ivory thường được dùng cho các sản phẩm cần độ dày như túi xách, folder,…
 • Conqueror là loại giấy sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn, có khá nhiều lựa chọn khác nhau về độ dày mỏng. Thường dùng làm lịch, sổ tay, name card,..

Trên đây là 12 loại giấy thường được sử dụng trong công nghệ in offset, quý khách có thể tham khảo và liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn tốt nhất.

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/ https://innhanh24h.net/

 

GỬI TIN NHẮN