Hình ảnh tiếp thị in ấn – Cách tốt nhất để sử dụng

Việc sử dụng hình ảnh trong tiếp thị in ấn đã phát triển theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều người bắt đầu thấy tác động của nó đối với người nhận.

Nội dung trực quan, như hình ảnh, hiện đang được kết hợp trong các blog, bài đăng trên mạng xã hội, bản in và nhiều nội dung khác. Tại sao? Chà, điều này là do mọi người ngày càng thiên vị hơn đối với văn bản khi trọng tâm của họ chuyển sang hình ảnh. Đó là lý do tại sao nhiều người, tôi bao gồm cả, thích xem hình ảnh, video hơn là đọc sách. Các văn bản đang trở nên nhàm chán và kém thú vị đối với con người mỗi ngày.

Nhiều doanh nghiệp hiện đang dựa vào nội dung trực quan và đang đầu tư vào nó cho phù hợp. Theo HubSpot, 49% nhà tiếp thị đánh giá tiếp thị trực quan là rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của họ.Khi nói đến thế giới in ấn, hình ảnh đang trở thành tiêu chuẩn.

Hình ảnh tiếp thị in ấn độc đáo tạo cảm giác mới lạ cho người nhìn
Hình ảnh tiếp thị in ấn độc đáo tạo cảm giác mới lạ cho người nhìn

Cách sử dụng hình ảnh trong tiếp thị in ấn

Bạn đã bao giờ đi ăn nhà hàng nhưng không biết phải ăn gì chưa. Nhưng khi xem thực đơn, bạn thấy một bức ảnh tuyệt vời về bữa ăn khiến bạn ứa nước miếng? Công việc của bạn là gì? Bạn sẽ yêu cầu bữa ăn đó, phải không? Đó là mức độ ảnh hưởng của hình ảnh trên menu. Chúng làm say đắm lòng người và khiến họ nhớ đến những món ăn ngon mà bạn cung cấp. Trên hết, chúng làm cho menu đẹp và chân thực hơn. Không cần phải nói rằng bạn nên sử dụng ảnh các bữa ăn hoặc đồ uống mà bạn cung cấp. Không có gì đáng thú vị hơn việc ai đó chỉ vào hình ảnh menu và yêu cầu món và bạn nói rằng bạn từ chối phục vụ món đó.

Tôi vẫn chưa thấy một bài đăng hay tờ quảng cáo nào mà không có hình ảnh. Ảnh chụp sẽ truyền tải con người của bạn và tính cách của bạn với mọi người ngay cả trước khi gặp trực tiếp họ. Hình ảnh bạn sử dụng xác định thông điệp bạn muốn truyền đạt. Trong hầu hết các ảnh chụp đầu, nếu bạn cười, điều đó cho thấy bạn là người dễ gần trong khi một bức ảnh trông nghiêm túc cho thấy bạn là người quyết tâm.

Hãy nhớ rằng bạn muốn gửi thông điệp tốt nhất có thể. Vì vậy, những thứ như tư thế, bối cảnh, trang phục, phụ kiện và trang điểm cần được cân nhắc khi quyết định sử dụng hình ảnh. 

Sau đây là 2 ví dụ điển hình cho việc sử dụng hình ảnh hiệu quả:

Hình ảnh đính kèm trên tờ áp phích

Mọi người có thể không nhớ thông điệp áp phích của bạn nhưng những hình ảnh chắc chắn sẽ ở lại với họ trong một thời gian dài. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tờ rơi quảng cáo.

Tôi biết tôi không đọc qua tờ rơi được phát cho tôi trừ khi nó có những hình ảnh khiến tôi tò mò muốn biết nội dung của tờ rơi. Nếu bạn đang mời mọi người bán hàng tại cửa hàng điện tử của mình, thì hãy để tờ rơi có hình ảnh về những mặt hàng đang giảm giá. Nếu bạn đang khai trương một cửa hàng mới, hãy đưa những hình ảnh về những gì bạn sẽ bán hoặc cung cấp trong tờ rơi hoặc áp phích. Phần tốt nhất là hình ảnh không nhất thiết phải là của bạn. Bạn có thể lấy hình ảnh từ các trang web như Pixabay và Pixel phù hợp chặt chẽ với những gì bạn đang cung cấp.

Hình ảnh tiếp thị càng rõ nết trên áp phích
Hình ảnh tiếp thị càng rõ nết trên áp phích

Postcards và Brochure

Tránh nhồi nhét quá nhiều từ vào bưu thiếp và tài liệu quảng cáo. Người nhận hiếm khi đọc qua các đoạn văn dài. Thay vì lời nói, hãy sử dụng ảnh để thay thế. Điều này sẽ không chỉ làm cho người nhận biết thẻ của bạn nói về điều gì mà còn khuyến khích họ đọc qua nội dung của thẻ của bạn. Hình ảnh cũng sẽ làm cho bưu thiếp và tài liệu quảng cáo của bạn nổi bật hơn.

Mẹo sử dụng hình ảnh trong tiếp thị in ấn

  • Luôn sử dụng hình ảnh có liên quan- Bạn có thể có những hình ảnh tuyệt vời nhưng nếu chúng không liên quan đến bản in của bạn thì điều đó thật vô nghĩa. Sử dụng hình ảnh phù hợp với thông điệp thương hiệu của bạn để phục vụ mục đích của nó.
  • Sử dụng đồ họa chất lượng cao- Một đồ họa xấu còn tệ hơn không có đồ họa. Đầu tư vào hình ảnh chất lượng cao sẽ tăng cường các bản in của bạn và làm cho chúng gọn gàng hơn. Các bản in của bạn sẽ xuất hiện rõ ràng và dễ nhìn, điều này sẽ mang lại cho mọi người nhận thức tốt về doanh nghiệp của bạn.
  • Đừng sử dụng quá nhiều hình ảnh – Đôi khi ít hơn là nhiều hơn. Đừng phân tán hình ảnh khắp nơi. Sử dụng vừa đủ. Bạn có thể nhờ ai đó xem lại bản in của mình và chỉ ra liệu bạn có cần chỉnh sửa chúng hay không.
  • Sử dụng hình ảnh đúng chỗ- Đặt hình ảnh của bạn vào bản in một cách chính xác. Đừng chỉ ném trúng lung tung. Đặt chúng một cách chiến lược theo cách mà chúng sẽ trôi chảy với thông điệp dự định của bạn.
  • Hình ảnh lưu lại trong tâm trí mọi người lâu hơn so với văn bản. Hình ảnh tuyệt vời sẽ luôn làm cho bản in của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Thiết kế bản in của riêng bạn để bạn có thể kết hợp các hình ảnh bạn muốn và thay đổi chúng cho đến khi bạn hài lòng với giao diện.
  • Đầu tư vào hình ảnh chất lượng tốt và chắc chắn rằng bản in của bạn sẽ có lợi tức đầu tư rất lớn.
GỬI TIN NHẮN