In ấn banner – Mẹo thiết kế đồ họa định dạng lớn

Không có gì mang lại sự kiện công ty, triển lãm thương mại hoặc hội chợ triển lãm giống như in ấn một bản banner rực rỡ, ngoạn mục. in ấn banner khổ lớn là tâm điểm của các sự kiện lớn và là trung tâm của các chiến lược quảng cáo và xây dựng thương hiệu sự kiện. Quy trình thiết kế đồ họa định dạng lớn là gì và nó khác với quy trình được sử dụng để tạo hình ảnh nhỏ hơn như thế nào? Tìm hiểu những điều chỉnh mà bạn sẽ phải thực hiện đối với quy trình này có thể giúp bạn dễ dàng thiết kế đồ họa hiển thị cho các sự kiện của mình.

In ấn banner chất lượng cao
In ấn banner chất lượng cao

Mẹo thiết kế đồ họa định dạng lớn phù hợp với in ấn banner

In ấn banner khổ lớn có một số điểm khác biệt chính so với in ấn banner khổ nhỏ cần được tính vào bất kỳ thiết kế nào bạn tạo. Các bản in định dạng lớn phải khiến khán giả của họ kinh ngạc và vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng ở khoảng cách xa, điều này ảnh hưởng đến loại màu sắc và hình ảnh mà họ sử dụng. Chúng cũng yêu cầu sử dụng nhiều tỷ lệ trong suốt quá trình thiết kế, vì làm việc trên phiên bản kích thước đầy đủ của biểu ngữ là không thực tế trên máy tính. Cuối cùng, không phải tất cả các máy in đều có chuyên môn để thực hiện thành công việc in định dạng tài trợ, mặc dù công nghệ sẵn có.

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau khi bạn thiết kế hình ảnh để in khổ lớn:

1. Đặt bạn vào vị trí khách hàng

Khi thiết kế bản in ấn banner khổ lớn của bạn, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần ghi nhớ là góc nhìn mà người tham dự sẽ xem nó. Những hình ảnh cao hơn những người tham dự sẽ xuất hiện khác với những hình ảnh gần với chiều cao mặt đất hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến vị trí của hình ảnh và văn bản và những gì bạn muốn nhấn mạnh trên biểu ngữ của mình. Các thiết kế quá phức tạp hoặc thông điệp không rõ ràng có khả năng bị mất đi khi họ nhận thức được càng xa mặt đất.

2. Quy mô và vị trí đặt banner

Bản in ấn banner  khổ lớn của bạn có thể rất lớn sau khi hoàn thành và điều này có thể khó sử dụng khi làm việc với kích thước đầy đủ trên màn hình 13 inch. Cân nhắc thu nhỏ hình ảnh của bạn xuống bất kỳ nơi nào có kích thước từ ¼ đến ⅙ trong khi làm việc với nó trên máy tính để dễ quản lý hơn. Bạn sẽ vẫn muốn sử dụng độ phân giải khá cao ở các kích thước nhỏ hơn này để khi nó chia tỷ lệ, bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ điều chỉnh nào. Đảm bảo rằng bạn cho máy in của mình biết bạn đang làm việc với quy mô nào trên hình ảnh của mình để họ có thể chia tỷ lệ hình ảnh phù hợp với kích thước.

3. Chọn một vật liệu độc đáo

Các bản in ấn banner định dạng lớn không nhất thiết phải giới hạn ở canvas vinyl: vải, ván lõi xốp, gỗ hoặc thậm chí kim loại đều là những lựa chọn thay thế khả thi. Chất liệu bạn chọn cho canvas của mình có thể đóng một vai trò nào đó trong chức năng của tác phẩm của bạn hoặc vị trí của nó tại địa điểm của bạn.

Nó cũng có thể tự nâng cao hình ảnh bằng cách thêm họa tiết hoặc bằng cách cung cấp thêm kích thước cho màu sắc bạn sử dụng. Không phải tất cả các máy in đều có thể hoạt động với nhiều loại chất liệu canvas cho các bản in khổ lớn, vì vậy bạn sẽ muốn tìm một số chất liệu làm được trước khi cam kết. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý tới vật liệu đó và độ phân giải hình ảnh banner của bạn khi in trên vật liệu đó là bao nhiêu thì hiệu quả.

Chât liệu in ấn banner đa dạng
Chât liệu in ấn banner đa dạng

Độ phân giải được sử dụng cho đồ họa định dạng lớn thường được xác định bởi kích thước của nó và khoảng cách mà khán giả sẽ xem hình ảnh. Theo quy tắc chung, hãy sử dụng ít nhất 150 dpi khi thiết kế hình ảnh nếu bạn định xem hình ảnh đó cách xa 10 feet. Để đồ họa được xem ở khoảng cách xa hơn, hãy sử dụng độ phân giải ít nhất là 60 dpi. Bạn có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn bình thường cho các bản in lớn hơn ở xa hơn vì mắt người sẽ cảm nhận được nhiều hình ảnh hơn so với hiện tại.

 4.  Tìm một công ty chuyên gia về in ấn banner khổ lớn

Khi tệp của bạn đã sẵn sàng để in, bạn sẽ cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ in có khả năng biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực. Nếu sự kiện của bạn sắp diễn ra, bạn sẽ cần một cửa hàng có thành tích đã được kiểm chứng về việc phân phối sản phẩm của họ đúng thời hạn và không có sai sót

Công ty in ấn của chúng tôi là một đối tác cho doanh nghiệp của bạn, có khả năng hiểu nhu cầu cụ thể của bạn và có thể giao hàng đúng hạn. Chúng tôi sẽ xử lý nhu cầu in khổ lớn cho sự kiện tiếp theo của bạn. Chúng tôi có năm thập kỷ kinh nghiệm và sẽ đặt các công nghệ in mới nhất theo ý của bạn. 

 

GỬI TIN NHẮN