In áo thun – Phương pháp tốt nhất là gì?

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để in áo thun, tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Phương pháp tốt nhất cho bạn thường sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của thiết kế, ngân sách của bạn và số lượng áo thun bạn muốn in. Trên đây là những phương pháp in áo thun chính và ứng dụng của chúng, để bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

In áo thun chất lượng cao
In áo thun chất lượng cao

In áo thun bằng phương pháp In Lụa

In lụa là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để in áo thun và được biết đến với việc tạo ra các thiết kế rực rỡ trên quy mô lớn. Kỹ thuật sử dụng màn hình để bôi mực lên vải. Điều này sau đó được xử lý để giữ lại thiết kế trong một thời gian dài. Một thiết kế được áp dụng cho một màn lưới mịn ở mức cơ bản, ép lên áo thun và mực được đẩy qua để tạo ra thiết kế cuối cùng. Ưu điểm chính của in lụa là không tốn kém khi bạn có một thiết kế chỉ có một vài màu, mặc dù chi phí có thể tăng lên khi bạn thêm nhiều màu và độ phức tạp vào thiết kế. Quá trình này cũng có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu nếu bạn có ý định tự mình thực hiện, vì vậy, thường sẽ rất đáng để tìm một người viết kịch bản chuyên nghiệp để đảm nhận dự án cho bạn. 

In phun và in laser trên sắt

Phương pháp phổ biến thứ hai để in thiết kế lên, in áo thun là sử dụng chuyển nhiệt. Nếu bạn có một thiết kế quá phức tạp để in màn hình với nhiều màu sắc và các chi tiết phức tạp, đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Truyền nhiệt cũng rất tốt trong việc in ảnh kỹ thuật số lên vải.

Thiết kế được in trực tiếp lên giấy chuyển nhiệt đặc biệt bằng máy in laser hoặc máy in phun để in bằng phương pháp in áo thun. Sau đó, thiết kế của giấy được sử dụng để chuyển thiết kế lên áo thun bằng bàn là nóng, với sức nóng và áp lực làm cho thiết kế liên kết với vải. Thiết kế in trên áo thun sẽ bền, nhưng sẽ không chịu được khi giặt và mặc trong thời gian dài. Ngoài ra, kỹ thuật này được sử dụng tốt nhất trên các loại vải nhẹ hơn và sẽ không hoạt động trên các chất liệu tối hơn.

Trực tiếp in lên áo

Nếu bạn đang in một thiết kế nhiều màu sắc trong một lô nhỏ, chẳng hạn như năm chiếc áo phông, thì đây có thể là một trong những phương pháp tốt nhất để lựa chọn in áo thun. Phương pháp này sử dụng máy in trực tiếp đến quần áo có thể in hàng trăm màu, có nghĩa là hầu hết mọi thiết kế đều có thể được in trực tiếp từ máy tính của bạn tại nhà. Giao diện cuối cùng của bản in DTG rất sống động và có cảm giác mềm mại hơn so với bản in màn hình, nhưng nhìn chung sẽ không tồn tại lâu và có thể mờ đi sau nhiều lần giặt.

Nhựa cắt CAD

Phương pháp này sử dụng nhựa vinyl cắt ra, sau đó được áp dụng nhiệt cho áo thun. Các thiết kế bạn có thể in lên tài liệu của mình cần phải tương đối đơn giản và chỉ sử dụng một màu đơn. Nếu bạn đang in áo thun  tại nhà, đây là một trong những kỹ thuật hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất mà bạn có thể sử dụng vì bạn không cần nhiều thiết bị chuyên dụng. Mặc dù các tấm vinyl thường chỉ có một màu duy nhất, nhưng có rất nhiều kiểu mẫu và biến thể khác nhau. Mặc dù bạn sẽ bị hạn chế phần nào, nhưng vẫn có nhiều thiết kế bạn có thể áp dụng cho áo thun với một số sáng tạo. Quá trình này rất thủ công, vì vậy có thể mất một thời gian, nhưng kết quả sẽ rất lâu bền.

Kỹ thuật in áo thun bằng công nghệ ép nhiệt

Kỹ thuật ép nhiệt và cho kết quả chất lượng với cảm giác mềm mại khi in áo thun và nó thực sự hiệu quả. Phương pháp này còn được gọi là in lụa gián tiếp và bao gồm việc lấy giấy chuyển nhiệt, in bản thiết kế lên đó, sau đó chuyển lên áo thun bằng bàn là nóng. Phương pháp in áo thun này là rất tốt nếu bạn muốn in hàng loạt nhỏ hoặc đơn đặt hàng một lần với chi phí thấp và kết quả giống như in màn hình, nhưng ít cần thiết lập hơn. Tuy nhiên, cần phải có máy ép nhiệt cho kỹ thuật này, có thể là một chi phí đắt đỏ, vì vậy tùy thuộc vào việc bạn muốn in một vài chiếc áo thun hay có ý định in nhiều chiếc áo thun, bạn có thể muốn tìm một đối tác để in thiết kế của bạn cho bạn.

In áo thun số lượng lớn
In áo thun số lượng lớn

In nhuộm thăng hoa

In thông qua sự thăng hoa thuốc nhuộm là duy nhất ở chỗ nó hoạt động tốt nhất trên các loại vải do con người tạo ra như polyester, nhưng cũng có thể hoạt động trên hỗn hợp 50% polyester và nó cũng hiệu quả khi in áo thun. Khi in bằng kỹ thuật này, thuốc nhuộm được hóa hơi, sau đó sẽ hấp thụ vào vật liệu. Cảm giác cuối cùng của bản in tương tự như DTG, nhưng với cảm giác mềm mại và rất bền. In nhuộm thăng hoa lý tưởng cho các thiết kế bao phủ toàn bộ áo thun và có thể dễ dàng in với số lượng lớn và nhỏ.

In áo thun với phương pháp In Xả

Không giống như các phương pháp in khác lấy mực và in lên vải áo thun, in xả có cách tiếp cận ngược lại, với thuốc nhuộm sẽ loại bỏ màu của vải để tạo ra thiết kế. Một mảnh vải tự nhiên như bông được sử dụng và kỹ thuật này tạo ra một cái nhìn cổ điển và độc đáo, mặc dù đây có thể là một quy trình in phức tạp hơn và đắt hơn các phương pháp khác.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với những loại hình in ấn trên có thể liên lạc với chúng tôi bất cứ lúc nào và bạn sẽ nhận được những lời tư vấn phù hợp nhất khi lựa chọn in áo thun. Ngoài dịch vụ in áo thun thì In Nam Mỹ chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm in ấn khác với công nghệ in hiện đại, nhanh chóng, giải quyết vấn đề thời gian cho khách hàng và đem lại hiệu quả cao. 

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

GỬI TIN NHẮN