In bao bì sản phẩm đảm bảo chất lượng

Trong đóng gói và vận chuyển, bao bì là một vật phẩm không thể thiếu. Với những công dụng nhất định, bao bì trở nên cần thiết đối với đời sống và ngày càng được quan tâm hơn trong việc in ấn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết về in bao bì và lựa chọn in bao bì uy tín, chất lượng nhất.

In bao bì giúp sản phẩm nhìn chuyên nghiệp hơn

Tìm hiểu về khái niệm trong in bao bì?

Bao bì là một ấn phẩm vô cùng quen thuộc. Vậy nên dù không biết khái niệm về chúng ta cũng có thể hình dung và sử dụng chúng. Tuy nhiên muốn đảm bảo việc in chất lượng, uy tín nhất, ta cần hiểu rõ khái niệm về nó.

Với việc sử dụng các công nghệ in, nhà máy in sẽ in ấn ra những sản phẩm hỗ trợ cho việc đựng, bảo quản hàng hóa, sản phẩm. Hoạt động in ấn đó được gọi là in bao bì.

Vì sao người ta lại lựa chọn in bao bì?

Thắc mắc như vậy quả là dễ hiểu. Bởi ngoài việc in bao bì, chúng ta có thể bảo quản sản phẩm bằng vô số cách khác, thậm chí có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thế nhưng, ta cần biết in bao bì mang lại một số công dụng nhất định mà những phương thức bảo quản khác có thể không đem lại được. 

Một số công dụng của việc in bao bì được kể đến như sau:

  • Bảo quản sản phẩm: với sự phát triển của dịch vụ mua hàng online, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phát triển như hiện tại, việc vận chuyển hàng hóa càng trở nên phổ biến. Việc bảo quản lại càng được chú trọng. Vì lý do này mà người ta nghĩ nhiều hơn đến việc in bao bì với chức năng bảo quản sản phẩm rất tốt.
  • Khả năng niêm phong hàng đảm bảo: tránh việc hàng chưa đến tay người nhận đã bị bóc, sử dụng bất hợp pháp, hầu hết nhà vận chuyển lựa chọn in bao bì để đảm bảo hàng được niêm phong cẩn thận tới tận tay người dùng.
  • Ngoài việc đem lại lợi ích cho quá trình vận chuyển, bao bì in cho những sản phẩm nhất định còn góp phần vào hoạt động truyền thông. Với những nội dung quảng cáo được in trên bề mặt bao bì, sẽ có nhiều khách hàng tiếp cận được sản phẩm đó, khả năng truyền thông trở nên phổ biến hơn.

In bao bì chất lượng càng thể hiện sự chuyên nghiệp

Phân loại bao bì.

Việc phân loại bao bì sẽ giúp cho quá trình sử dụng bao bì với từng mục đích trở nên dễ dàng hơn. Bao bì chủ yếu được phân loại dựa trên chất liệu như sau:

Bao bì giấy.

Bao bì giấy lại được phân ra những loại nhỏ hơn:

  • Bao bì giấy được in dưới dạng cartoon: thường được dùng đối với những sản phẩm dễ vỡ hoặc những sản phẩm dạng chai/lọ cần tránh méo mó: mỹ phẩm, lọ hoa, cốc, chén…
  • Bao bì giấy in bằng chất liệu Kraft: phù hợp với bao bì cho các loại gia vị…
  • Bao bì giấy ghép nhựa: đặc biệt dùng trong các sản phẩm nông/công nghiệp: phân bón, thức ăn chăn nuôi…

Những loại giấy thường được dùng khi in giấy bao gồm: giấy kraft, giấy duplex…

Ưu điểm dễ thấy của loại bao bì này là rất thân thiện với môi trường, khả năng tái chế cao, phù hợp với nhiều loại hàng và có giá thành rẻ. Tuy nhiên bao bì giấy sẽ dễ bị hỏng khi gặp mưa hoặc va đập trong vận chuyển.

Vì thế người ta nghĩ đến chất liệu thứ 2 khi in bao bì.

In bao bì giấy chất lượng cao

Bao bì nhựa 

Bao bì nhựa với ưu điểm bền, khắc phục được tình trạng bao bì có thể hỏng khi gặp điều kiện xấu, những bao bì nhựa lại có giá thành cao hơn. Đối với bao bì nhựa, người ta có thể gặp những dạng bao bì phổ biến như: nhựa dẻo, nhựa 2 quai, nhựa trong suốt, nhựa zipper…

Quy trình in bao bì.

Nói đến quy trình in sẽ giúp bạn hình dung và dễ bề lựa chọn hình thức phù hợp cho bao bì sản phẩm của bạn. Quy trình in gồm các bước chính sau:

  • B1: Xử lý chất liệu

Lựa chọn chất liệu phù hợp. Chất liệu đã được lựa chọn sẽ được thêm các chất phụ gia, đưa vào nhiệt độ phù hợp để xử lí.

  • B2: Cắt theo hình dạng

Sau khi đã xử lý xong, chất liệu sẽ được cắt theo hình dạng phù hợp.

  • B3: In thông tin lên bao bì

Ngay sau đó sẽ được in các thông tin cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

Tìm kiếm địa chỉ in bao bì uy tín tại Thanh Hóa

Để hoàn thành quy trình in bao bì một cách hoàn hảo, bạn cần một địa chỉ uy tín cho việc in bao bì. Xin giới thiệu với quý khách hàng địa chỉ in Nam Mỹ với 10 năm hình thành và phát triển từ tiền thân là Công ty TNHH MTV Thiên Y. Đã là một địa chỉ in ấn có tiếng trên thị trường, in Nam Mỹ tự tin là địa chỉ in uy tín trong tất cả các lĩnh vực in, trong đó có lĩnh vực in bao bì. Đến với in Nam Mỹ bạn sẽ luôn được đảm bảo chất lượng in tốt, tiến độ in nhanh với công nghệ in tiên tiến, hiện đại, đội ngũ công nhân in lành nghề. Hơn nữa, nếu vẫn còn nhiều khúc mắc đối với in bao bì, bạn hoàn toàn có thể được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ in Nam Mỹ. In Nam Mỹ chắc chắn sẽ là một địa chỉ in ấn lý tưởng của bạn!

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

GỬI TIN NHẮN