In bạt hiflex và những thông tin cần nắm

In bạt hiflex

In bạt hiflex quảng cáo đang được rất nhiều khách hàng tìm hiểu, lựa chọn trên thị trường. Không có cửa hàng quảng cáo nào kinh doanh mà không nhờ đến vật liệu này hết. Nhưng hầu hết khách hàng dù từng sử dụng loại hình quảng cáo này hay chưa đều không có nhiều thông tin. Vậy đón xem bài viết dưới đây để giúp bạn tìm hiểu đầy đủ về loại bạt hiflex quảng cáo.

Thông tin chung về In bạt hiflex

Hiflex từ lâu đã là vật liệu thông dụng trong ngành in ấn kỹ thuật số. Đây là chất liệu có hai màu chính là trắng sữa và trắng đục, làm từ nhựa PVC. Có khả năng chịu được thời tiết ngoài trời tốt. Xuất hiện cách đây hơn 10 năm trên thị trường bạt hiflex đã được nhiều khách hàng tin dùng vì có nhiều ưu điểm khác biệt. Về giá thành In bạt hiflex rất rẻ. Đây là điểm thu hút khách hàng cho đến hiện nay. Chúng thường sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày hoặc có chi phí khiêm tốn.

Các loại chính In bạt hiflex

Hiện nay, có hai loại bạt hiflex chính là xuyên đèn và không xuyên đèn. Tùy vào nhu cầu sử dụng chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau để nhắm đến 2 nhu cầu này. Cần cân nhắc để chọn loại bạt hiflex phù hợp với nhu cầu. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu in ấn quảng cáo sản phẩm của mình, vậy hãy chọn cho mình phương pháp in, địa chỉ in uy tín để có những sản phẩm tốt nhất.

In bạt hiflex xuyên đèn

Đây là loại bạt hiflex phổ thông nhất trên thị trường hiện nay. Loại này có rất nhiều độ dày khác nhau nhưng nếu độ dày càng mỏng thì khả năng xuyên đèn càng tốt. Có thể ứng dụng để làm:

  • Biển quảng cáo ngoài trời, poster, băng rôn.
  • In băng rôn hiflex treo ngoài đường có kích thước nhỏ.
  • Hộp đèn cửa hàng khi căng khung nhôm, bỏ đèn ở trong, hộp đèn hiflex sẽ có khả năng xuyên đèn.
  • In banner cổ động, khuyến mãi…

In bạt hiflex không xuyên đèn

Loại bạt hiflex này không có khả năng xuyên đèn nên thường rất dày. Đối với loại bạt chống xuyên đèn tốt nhất là loại bạt 2 da có màu xám ở mặt sau. Vật liệu này dày hơn hẳn so với bạt hiflex xuyên đèn. Cho nên chúng thường dùng để treo trên cao hoặc in với kích thước lớn.

In bạt hiflex

Bạt hiflex thường được sử dụng phổ biến trong quảng cáo những năm gần đây

Độ dày của các loại bạt hiflex phổ biến

Khi quý khách đến các In Nam Mỹ để In bạt hiflex nhân viên nhận hàng sẽ hỏi nhu cầu in của bạn là dùng quảng cáo hay trang trí, trong nhà hay ngoài trời. Thực chất là họ muốn chọn đồ dày in thích hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, thông số bạt hiflex hay sử dụng là:

  • Loại mỏng: Từ 0.32 – 0.34mm, thường dùng in băng rôn, làm hộp đèn xuyên đèn
  • Loại trung bình: Từ 0.36 – 0.38mm, thường dùng làm mặt biển đơn, phông sân khấu, biển hộp đèn, back drop..
  • Loại độ dày 0.46mm, thường dùng để căng ra kích thước lớn, treo ở nơi nhiều gió.
  • Loại bạt hiflex 2 da chúng thường có khả năng chống xuyên đèn cực tốt.

Công đoạn khi tiến hành In bạt hiflex

Khi tiến hành In nên quan tâm đến một số thông tin chính như:

Độ phân giải và kích thước file phù hợp

Điều cần biết đầu tiên khi đặt In bạt hiflex là bạn phải có file in đủ tiêu chuẩn. Không chọn file quá mờ hoặc độ phân giải quá cao sẽ gây nặng, hao tài nguyên. Bảng hiệu hiflex chỉ cần độ phân giải 72 dpi đến 150 dpi là đủ. Loại biển này thường đặt cách, người nhìn từ 1m trở lên. Đối với bảng hiệu vài chục mét vuông thì người nhìn phải đứng xa mới thấy.

Vì vậy, hãy chọn độ phân giải thích hợp cùng kích thước in nhé. Chỉ các sản phẩm cần in rõ với kích thước lớn thì mới cần độ phân giải cao. Chúng thường là 150 đến 300 dpi, những mức phân giải này thường được lựa chọn. Kích thước file in khoảng 0.8 đến 1.8m thì chọn độ phân giải 150 dpi là phù hợp. Kích thước càng lớn thì xuất càng nhỏ lại. Khi in thì xuất file thì sẽ đạt chất lượng cao nhất có thể.

In bạt hiflex

Bạt hiflex thường giúp tiết kiệm chi phí quảng cho các cá nhân, công ty, doanh nghiệp

Định dạng file khi đặt In bạt hiflex

Khâu cuối cùng khi khách hàng xác nhận in là xuất ra file tiff để in. Ngoài file thì bạn có thể xuất theo định dạng pdf, jpg, ép để In Nam Mỹ xử lý. Miễn là phần mềm trên các loại máy In hiflex kỹ thuật số có thể đọc được. Nhưng file vẫn thường dùng nhất vẫn là file TIFF. Tuy nhiên, xuất file bằng Adobe IIustrator thì đẹp hơn Corel.

Khổ bạt In bạt hiflex

Có hai khổ máy In hiflex phổ biến đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng là máy dài 1.5m và máy dài 3.2m. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhu cầu đặt in số lượng lớn hơn kích thước của những nhà cung cấp. Vì vậy, trong trường hợp này thợ thi công sẽ dùng phương pháp ghép bạt hiflex.

Có nghĩa là bộ phận thiết kế sẽ cắt file thiết kế, trừ biên cho bản ghép. Khi nối lại sẽ có tấm hiflex khổ lớn. Kỹ thuật này đòi hỏi phải có người thợ có kỹ năng mới có thể ghép mối nối chính xác, không gây lệch bản in. Sau khi thành phẩm thường dùng làm bảng hiệu cỡ lớn hoặc băng rôn treo ngoài trời.

In bạt hiflex

In bạt hiflex nên tìm kiếm những đơn vị uy tín chất lượng như In Nam Mỹ

Yêu cầu khi In bạt hiflex

Thường trừ đường biên ít nhất là 5cm cho mỗi biên 5cm để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó, vẫn có thể đóng khoen để treo tường hoặc bắn đinh ốc. In băng rôn treo trang thì thường in bạt xỏ cây. Khi in sẽ trừ biên trên 10cm để có thể cán biên trừ xỏ cây. Cần biết rõ nhu cầu in là gì để in đúng độ dày. Tránh nhầm lẫn mất tiền in lại. In hiflex nên trừ đường biên. Cho dù sử dụng vào mục đích gì điều này tránh làm bạt hiflex bị rách khi treo hoặc đóng.

Trên đây là một số thông tin quý khách hàng cần nắm về In bạt hiflex để mọi người cùng tham khảo. Loại bạt hiflex vừa tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà hiệu quả đạt được lại rất cao. In Nam Mỹ là công ty có tâm huyết trong nghề nên sẽ giúp đưa ra các bản in ấn tốt nhất, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng dịch vụ in ấn.

GỬI TIN NHẮN