In Decal Nhựa – Ưu Và Nhược Điểm Gì Cần Lưu Ý

In Decal Nhựa Là Gì ?

Decal nhựa là một màng nhựa tổng hợp từ các chất liệu như: PVC, UV, PP…  Bề mặt decal nhựa có khả năng bắt mực in rất tốt, dùng để in ấn thông tin sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm theo cách đẹp mắt hơn, linh hoạt hơn và chất lượng cao hơn.

Decal in có hai loại chính đó là: Decal nhựa trong suốt hoặc là decal nhựa trắng sữa. Loại vật liệu này thường có khả năng chống chịu nước tốt, bảo vệ sản phẩm trước những tác động từ môi trường.

Nếu như được in bằng mực UV thì bản in có thể để được ngoài trời trong thời gian dài.

Dựa theo chất liệu, người ta có thể chia decal thành các loại thông dụng sau: Decal nhựa dẻo, decal nhựa sữa, decal nhựa đục, decal nhựa màu hoặc decal nhựa PVC…

Ưu nhược điểm của decal nhựa

Ưu điểm:

  • Decal nhựa có màu sắc đẹp và bền màu hơn so với các loại decal giấy.
  • Decal nhựa cũng có độ bền cao, do đó khả năng chống nước tốt, khả năng chịu được nhiệt độ.
  • Decal nhựa rất dễ sử dụng, khi bóc ra khỏi bề mặt sản phẩm không bị rách và vỡ, có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau như là gỗ, nhựa, mica, thủy tinh…
  • Decal nhựa đa dạng chủng loại, có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng như: Decal nhựa trong suốt, decal nhựa ngoài trời, decal nhựa 7 màu…

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì decal nhựa cũng có những nhược điểm như: giá thành cao hơn so với một số loại decal khác, thời gian in lâu hơn nên loại decal này không thích hợp đối với những công ty, doanh nghiệp muốn in lấy liền trong ngày.

Những điều cần phải lưu ý khi sử dụng decal nhựa

Trong quá trình sử dụng các loại decal nhựa các nhà máy xí nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề như:
– Lựa chọn kích thước của decal sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trước khi tiến hành đi in để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

– Việc lựa chọn chất liệu decal cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng giữa các loại decal nhựa như: nhựa trong suốt, nhựa ngoài trời, nhựa bảy màu hoặc nhựa trắng sữa.
– Chủ sản xuất cần phải xác định chính xác số lượng tem sao cho phù hợp với số lượng sản phẩm bởi vì số lượng in sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến giá thành và cách thức in.
– Nếu như các nhà máy hoặc công ty muốn in với một số lượng ít thì nên sử dụng các loại decal giấy hoặc các loại decal khác có giá thành thấp hơn thay vì sử dụng decal nhựa.

————————– —–
🎉 IN NAM MỸ – THIẾT KẾ – IN ẤN – QUẢNG CÁO – KHẮC DẤU CHUYÊN NGHIỆP
🔸 Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
🔸 Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
🔸 Email: innammy@gmail.com
🔸 Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
GỬI TIN NHẮN