In kỹ thuật số – Những điều mà bạn cần quan tâm

Ngày nay, rất nhiều chuyên gia đồng ý rằng in kỹ thuật số là một trong những cách tốt nhất để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao ở định dạng hiệu quả về chi phí và thời gian. Tuy nhiên, trong khi in kỹ thuật số đã trở thành tiêu chuẩn của nhiều xưởng in chuyên nghiệp, điều đáng lưu ý là nhiều khách hàng vẫn chưa biết nhiều về quy trình và ý nghĩa của nó đối với tài liệu quảng cáo của họ.

Máy in kỹ thuật số
Máy in kỹ thuật số

Khái niệm in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là quá trình in hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp lên nhiều chất nền phương tiện khác nhau. Không cần tấm in, không giống như in offset. Các tệp kỹ thuật số như PDF hoặc tệp xuất bản trên máy tính để bàn có thể được gửi trực tiếp đến máy in kỹ thuật số để in trên giấy, giấy ảnh, canvas, vải, vải tổng hợp, bìa cứng và các chất nền khác. In kỹ thuật số khác với các phương pháp in tương tự, truyền thống – chẳng hạn như in offset – vì máy in kỹ thuật số không yêu cầu tấm in. Thay vì sử dụng các tấm kim loại để truyền hình ảnh, máy in kỹ thuật số in hình ảnh trực tiếp lên chất nền phương tiện.

Để giúp bạn hiểu thêm một chút về cuộc cách mạng in kỹ thuật số, hãy cùng xem xét một số sự thật về in kỹ thuật số mà bạn nên biết khi chọn giải pháp cho tài liệu tiếp thị của mình.

Công nghệ in hiện đại

Hầu hết các máy in kỹ thuật số trước đây đều sử dụng công nghệ dựa trên bột mực và khi công nghệ đó nhanh chóng phát triển, chất lượng in ngang ngửa với máy in offset. Trong những năm gần đây, công nghệ in phun đã đơn giản hóa khả năng tiếp cận bản in kỹ thuật số cũng như những thách thức về chi phí, tốc độ và chất lượng mà các nhà cung cấp dịch vụ in ngày nay phải đối mặt. Trước đây, để in hình ảnh lên một tờ giấy hoặc thẻ, bạn cần các tấm có thể được ép xuống vật liệu, phủ lên vật liệu đó bằng sự pha trộn mực phù hợp.

Tuy nhiên, in kỹ thuật số là một quá trình không tiếp xúc, có nghĩa là các từ, hình ảnh và các mẫu được tạo ra là kết quả của các tia mực được điều khiển bởi máy tính. Tiết kiệm chi phí hơn so với các lựa chọn kiểu cũ, các đầu phun chỉ cần phun đúng lượng mực vào đúng không gian trên giấy.

In kỹ thuật số thân thiện với môi trường

Trong một thế giới mà hơn bao giờ hết, nhiều người đang bắt đầu hành động “xanh” để cứu hành tinh của chúng ta, thật tốt khi biết rằng các chiến lược in ấn của bạn không có tác động tiêu cực đến tự nhiên. In kỹ thuật số có thể rất thân thiện với môi trường, đặc biệt khi không có lớp phủ hoặc bột được phủ lên sản phẩm. Mặc dù có thể khó chuyển sang màu xanh “hoàn toàn” với bất kỳ giải pháp in ấn nào, các tùy chọn kỹ thuật số có thể giúp bạn giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Công nghệ in kỹ thuật số nhanh chóng

Một thực tế không thể bàn cãi về in kỹ thuật số là nó nhanh hơn nhiều so với quy trình in offset tiêu chuẩn. Không chỉ không có chi phí thiết lập phải lo lắng hoặc chi phí tấm liên quan, mà còn có ít thời gian và lao động tham gia vào quá trình ép. Quá trình in có thể bắt đầu nhanh hơn nhiều vì bạn không cần tạo các tấm trước khi mặt hàng được in ra. Điều này cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp đang đối mặt với thời hạn eo hẹp.

Tiết kiệm chi phí với công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số không chỉ là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường mà còn là một trong những phương pháp linh hoạt nhất. In kỹ thuật số cho phép thực hiện các thay đổi nhanh chóng và dễ dàng đối với quá trình hình ảnh biến đổi. Vì máy tính kiểm soát các hình ảnh xuất hiện vào cuối quá trình, nên việc thay đổi nội dung của một phần trước khi được in sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này cho phép mức độ tùy chỉnh cao hơn có thể cải thiện sự hấp dẫn cho thành phẩm của bạn.

In kỹ thuật số giá tại xưởng tiết kiệm chi phí doanh nghiệp
In kỹ thuật số giá tại xưởng tiết kiệm chi phí doanh nghiệp

In kỹ thuật số vẫn còn khá mới

Cuối cùng, mặc dù có thể cảm thấy như thể in kỹ thuật số đã tồn tại mãi mãi, nhưng nó chỉ bắt đầu vào năm 1993. Mặc dù điều này vẫn còn lâu trước đây trong mắt một số doanh nghiệp, nhưng đáng nhớ rằng chúng tôi đã bắt đầu in hình ảnh lên các mặt hàng từ rất lâu. vào những năm 1400. Giờ đây, với các công nghệ mới như tia UV và mực in xanh UV, chúng tôi đang khám phá những cách mới để làm cho quá trình in hiệu quả hơn mỗi ngày. Hiện tại trên thị trường công nghệ in mới đã xuất hiện rất nhiều và ứng dụng những hiện đại số hoá vào trong đó để có thể cung cấp giải pháp in hoàn hảo và nhanh chóng nhất tới cho khách hàng của mình, với chúng tôi cũng vậy, mỗi năm chúng tôi đã có những nghiên cứu đổi mới và phát triển hơn rất nhiều để có thể mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ in ấn tuyệt vời nhất.

GỬI TIN NHẮN