In Offset là gì? – In ấn chất lượng – In Nam Mỹ

Máy offset tại In Nam Mỹ.

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu quảng cáo sản phẩm của các doanh nghiệp càng nhiều. Vì vậy mà nhu cầu in ấn các ấn phẩm quảng cáo ngày càng được nhiều người hướng đến. In offset là một trong những công nghệ in hiện đại du nhập từ nước ngoài với chất thời gian in ngắn và chất lượng in rất đẹp. Vậy in offset là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này nhé.

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Xem thêm: in hóa đơn tại Thanh Hóa bằng máy offset.

in sách kỷ yếu tại thanh hóa 2
Sản phẩm của In offset.

In Offset là gì?

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

 • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân. Người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp.

Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì. Đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ. Máy in dùng kỹ thuật offset và thạch bản đầu tiên. Ra đời ở Anh khoảng năm 1875 và đã được thiết kế để in lên kim loại. Trống offset làm bằng giấy các tông truyền hình ảnh cần in từ bản in thạch bản sang bề mặt kim loại. Khoảng 5 năm sau, giấy các tông được thay bằng cao su.

Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật in offset.

Máy in offset tại In Nam Mỹ.
Máy in offset tại In Nam Mỹ.

Xem thêm: in sách Thanh Hóa bằng máy in offset.

Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật in offset cho in ấn trên giấy có thể là Ira Washington Rubel năm 1903. Ông đã tình cờ nhận thấy mỗi khi một tờ giấy không được đưa vào máy in thạch bản của ông một cách đúng nhịp. Bản in thạch bản in lên trống in được bọc bằng cao su. Và tờ giấy cho vào tiếp theo bị dính 2 hình: bản in thạch bản ở mặt trên và bản in do dính từ trống in ở mặt dưới.

Rubel cũng nhận thấy hình ảnh in từ trống in cao su nét và sạch hơn. Vì miếng cao su mềm áp đều lên giấy hơn là bản in bằng đá cứng. Ông đã quyết định in thông qua các tấm bằng cao su. Độc lập với Rubel, hai anh em Charles Harris và Albert Harris. Cũng đã phát hiện ra điều này và chế tạo máy in offset cho Công ty In ấn Tự động Harris.

Các thiết kế của Harris, phát triển từ máy in gồm các trống quay, rất giống hình vẽ trong bài. Nó gồm một trống bản in tiếp xúc chặt với các cuộn mực in và nước. Một trống cao su tiếp xúc ngay bên dưới trống xếp chữ. Trống in ở bên dưới có nhiệm vụ ấn chặt tờ giấy vào trống cao su để truyền hình ảnh. Ngày nay, cơ chế cơ bản này vẫn được dùng, nhưng nhiều cải tiến đã được thực hiện. Như thêm in hai mặt hay nạp giấy bằng cuộn giấy (thay vì các miếng giấy).

Trong những năm 1950, in offset trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất cho in ấn thương mại. Sau khi nhiều cải tiến đã được thực hiện cho bản xếp chữ. Mực in và giấy, tối ưu hóa tốc độ in và tuổi thọ các bản xếp chữ. Ngày nay, đa số in ấn, gồm cả in báo chí, sử dụng kỹ thuật này.

Nguyên lý in offset.

In offset là phương pháp in phẳng. Các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá. Để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra. Màu sắc sau khi in rất giống với hình ảnh trên máy tính, nên khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng hình ảnh.

Đến ngay với In Nam Mỹ để có những sản phẩm in offset chất lượng đỉnh cao.

Đến với In Nam Mỹ bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ đích thực:

 • Thiết kế đẹp
 • Không bay màu, không bị nhoè
 • In siêu tốc, lấy hàng ngay
 • In công nghệ cao, chất lượng sắc nét 2400dpi
 • Không giới hạn số lượng
 • Chi phí siêu tiết kiệm
 • In đúng theo yêu cầu khách hàng

 

GỬI TIN NHẮN