In Offset và In kỹ thuật số khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phương pháp in ấn khác nhau. Phổ biến nhất có hai phương pháp in chính hiện nay: in offset và in kỹ thuật số. Chúng tôi cung cấp cho các bạn một vài thông tin về hai loại hình in ấn này giúp các bạn có thể phân biệt rõ hơn.

Vậy In offset là gì?

In offset, đôi khi được gọi là in thạch bản offset, là quy trình tiêu chuẩn để sản xuất in khối lượng lớn. Trong khi có rất nhiều phương pháp in mới ra đời, thì in offset vẫn là vua cho in ấn thương mại và đặc sản, chẳng hạn như in bao bì. Việc sử dụng lý tưởng để bù đắp sẽ bao gồm các mẩu thư trực tiếp được sản xuất hàng loạt, danh mục, sách, sách nhỏ, ấn phẩm, bản tin, lịch, tài liệu quảng cáo, thư mục bỏ túi, bưu thiếp và nhiều hơn nữa.

Máy in ofset
Máy in ofset

Quy trình in offset

Một sự khác biệt trong in offset khi so sánh với in kỹ thuật số là việc sử dụng tấm trong quá trình in. Quá trình này bắt đầu với việc chuẩn bị các tệp, đề cập đến quá trình xác nhận các tệp kỹ thuật số được định dạng chính xác theo các thông số kỹ thuật mong muốn. 

Sau khi giai đoạn kiểm tra hoàn tất, các tệp kỹ thuật số được tự động tách ra bởi màu sắc của chúng và mỗi màu được phơi sáng bằng laser trên một tấm nhôm tráng. Các tấm cho máy ép lớn hơn thường rộng bốn mươi inch. Trong trường hợp công việc màu sắc quy trình (CMYK), bốn tấm được yêu cầu. 

Để dễ giải thích bằng các thuật ngữ đơn giản nhất có thể, quá trình này dựa trên nguyên tắc là dầu và nước không trộn lẫn. Trong trường hợp này, mực đại diện cho dầu và dung dịch phun nước đại diện cho nước với các chất phụ gia.

Mực, bán rắn, được nạp vào ống phun mực và sau đó phân phối với số lượng đo được thông qua một loạt các con lăn kết thúc với các con lăn hình thức áp dụng mực vào tấm. Cần lưu ý rằng các cài đặt đài phun nước, có thể được điều chỉnh theo từng bước nhỏ trên chiều rộng của tấm, là rất quan trọng và được đặt theo độ phủ mực. Cần nhiều mực hơn cho các khu vực hình ảnh rắn trên đĩa và ít mực hơn nơi hình ảnh nhẹ hơn.

Sau khi mực in được nạp vào xi lanh tấm, nó xoay dưới các con lăn giảm xóc được làm ẩm một chút bằng dung dịch giảm xóc giữ cho nhôm trần nhận được mực in. Vòng quay tiếp tục dưới các con lăn mực áp dụng mực cho khu vực hình ảnh cứng của tấm nhưng bị đẩy lùi bởi nhôm bị ẩm. Cần lưu ý rằng việc áp dụng dung dịch đài phun nước và mực xảy ra gần như đồng thời với tối đa bốn vòng quay mỗi giây

Lợi ích của in offset

Trong khi in kỹ thuật số có thể được cung cấp như là một thay thế cho các lần in nhỏ hơn, in offset là cách duy nhất để đi cho các công việc khối lượng cao hơn.

In offset cũng cung cấp nhiều tùy chọn phủ nội tuyến có thể tạo ra các lớp hoàn thiện độ bóng hoặc mờ khác nhau trên các vật liệu in. Ví dụ, lớp phủ UV sẽ cung cấp cho vật liệu của bạn một kết thúc độ bóng cao trong khi lớp phủ nước cung cấp độ bóng thấp hơn. Lớp phủ bóng có thể thêm một cái nhìn thanh lịch hơn và là tuyệt vời để làm cho sản phẩm hoàn chỉnh của bạn nổi bật. Bạn cũng có tùy chọn thêm lớp phủ vào một số khu vực nhất định của sản phẩm để làm cho một điểm quan trọng hoặc quảng cáo nổi bật so với phần còn lại của trang.

Vậy còn In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số bỏ qua một số bước liên quan đến bù đắp và thay vào đó in trực tiếp đến các tài liệu mong muốn. In kỹ thuật số xảy ra sau khi các tệp điện tử đã được chứng minh được định dạng thành các tệp PDF sẵn sàng in. Thay vì dựa vào đĩa, các công việc kỹ thuật số sử dụng mực khô bột để tạo ra màu sắc chính xác. Cần lưu ý rằng máy ép kỹ thuật số không giống như máy thường được tìm thấy trong các cửa hàng sao chép. Máy ép kỹ thuật số thực sự tạo ra chất lượng cao có thể so sánh với offset.

Máy in kỹ thuật số
Máy in kỹ thuật số

Quy trình in kỹ thuật số

Quá trình in kỹ thuật số thường bắt đầu với việc xem xét các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và thực hiện các điều chỉnh trong người quản lý thiết kế điện tử. Các tệp được phân tách bởi các màu trong các tệp. Máy ép sử dụng mực khô bột trong bốn màu CMYK.

Ở trung tâm của mỗi đơn vị in là một trống kim loại tráng được đánh bóng tinh xảo. Một tia laser viết hình ảnh cho mỗi tách màu như một mô hình điện tích tĩnh điện lên bề mặt của trống. Những điểm nhỏ của điện tích tĩnh điện nâng mực khô bột từ mỗi khay màu và giữ nó trên bề mặt trống. Khi giấy đi qua trống, mực khô bột bám vào giấy với mỗi màu được lắng đọng lần lượt. Tấm sau đó đi qua một buồng nóng làm tan chảy mực khô bột và hợp nhất nó lên bề mặt giấy.

Lợi ích của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là tuyệt vời để sản xuất các lô nhỏ của vật liệu in vì nó thường cung cấp một vòng quay nhanh hơn so với in offset với chi phí thấp hơn.

Bạn đã phân biệt được hai loại hình in ấn này và sẵn sàng liên hệ với chúng tôi đặt hàng chưa?

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

 

GỬI TIN NHẮN