In thiệp cưới đẹp, chất lượng tại Thanh Hoá

Mẫu thiệp đẹp giá dưới 2000

Dịp cuối năm đã đến rồi, dịp mà càng có nhiều đám cưới được tổ chức. Ngày cưới gần đến mà bạn chưa biết in cho mình mẫu thiệp cưới ở đâu. Bạn đừng lo In Nam Mỹ sẽ giúp bạn có những mầu thiết kế thiệp cưới đẹp, chất lượng phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.

Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời của cô dâu, chú rể, nên mọi thứ đều phải rất cẩn thận, tỉ mỉ. Hiện nay thì có rất nhiều mẫu cưới có kiểu dáng, màu sắc độc đáo. Mỗi một tấm thiệp cưới lại mang một phong cách, ý nghĩa khác nhau nhưng đều rất đẹp và sang trọng. Màu sắc trên thiệp cưới cũng được kết hợp một cách hài hoà. Môth tấm thiệp cưới đẹp sẽ thay lời mời của cô dâu, chú rể đến với các vị khách mới, những người yêu thương.

Nội dung in trên thiệp cưới

Tuỳ theo từng nội dung muốn ghi trên tấm thiệp cưới sẽ có các bố cục khác nhau. Với thiệp cưới bên nhà trai thì thông tin thường nằm nằm bên trái, nhà gái thường nằm bên phải. Theo quan niệm của ông cha từ xưa thì đó là thể hiện mức độ quan trọng của mỗi bên. Có đầy đủ thời gian địa điểm để khách mời có đến đúng giờ.

Trong văn hóa phương Đông, trên thiệp cưới thường để tên bố mẹ hai bên gia đình đầu tiên, quan niệm bố mẹ là người sinh thành ra chúng ta. Đối với trường hợp bố mất có thể để là bà quả phụ + tên bố ; nhũ danh + tên mẹ. Nhiều cô dâu – chú rể chọn phương án để Bà quả phụ hoặc bà + tên mẹ đều được. Việc để tên bố mẹ lên trên đầu thiệp mời là để bày tỏ lòng hiếu thảo, kính thuận nên để tên cả 2 người lên thiệp vẫn là phù hợp hơn cả. Trong trường hợp bố mẹ không may qua đời có thể nhờ cô chú, anh chị làm chủ hôn thay có thể để: Thay mặt song thân + tên chủ hôn. Trong trường hợp không có người chủ hôn thay thế có thể để: cố phụ và cố mẫu.

Mẫu thiệp cưới đẹp
Mẫu thiệp cưới đẹp

Thông tin ghi trên thiệp cô dâu – chú rể

Phần thông tin này cô dâu, chú rể thường suy nghĩ về việc ghi thứ tự trong gia đình. Con đầu sẽ tương đương với trưởng nam, trưởng nữ. Vị trí này không phụ thuộc vào việc có anh hay chị em gì khác ở trước. Tương tự đối với vị trí út nam, út nữ.. Các trường hợp là con thứ sẽ ghi là thứ nam, thứ nữ. Nếu gia đình chỉ có 1 người con duy nhất ghi là: Quý nam hoặc Ái nữ. Đối với tên CD-CR là nội dung chính nên thường sẽ có phông chữ khác so với thông tin khác để người đọc dễ nhận biết hơn. Năm 2020 thiệp cưới hiện đại có xu hướng ép kim phần tên này để tạo điểm khác biệt. Tên cô dâu, chú rể thường được lấy chữ cái đầu tiên và được lồng vào nhau và được phóng to hơn tạo ấn tượng, rất đẹp và độc đáo. Màu chữ cũng phải khác với màu thiệp cưới cho dễ nhìn.

Thông tin của buổi hôn lễ ghi trong thiệp cưới

Một bộ thiệp cưới thường bao gồm thiệp báo và thiệp mời, nằm thông báo trước sau đó đến ngày cưới sẽ có thiệp mời thời gian địa điểm cụ thể. Trong phần thiệp báo có ghi: trân trọng báo tin hôn lễ được cử hành tại…. Đây chính là nội dung hôn lễ. Đối với lễ của nhà trai: phần ngày giờ hôn lễ là phần ngày giờ nhà trai rước cô dâu về đến nhà và làm lễ gia tiên ở nhà trai. Phần ngày giờ làm lễ của nhà gái là lúc nhà trai qua tới nhà gái và làm lễ xin dâu ở nhà gái. Các cặp đôi theo Đạo thì phần ngày giờ làm lễ là ngày giờ làm lễ thánh. Phật giáo là lễ Hằng Thuận hoặc là Thánh lễ hôn phối với Đạo Thiên Chúa. Nhưng hiện nay cũng có thể rút ngắn là dùng luôn thiệp cưới để thay lời mời cho buổi hôn lễ để tiết kiệm chi phí hơn.

Thông tin ngày giờ diễn ra lễ cưới

Ở phần thiệp mời các cặp đôi cần chú ý thật kỹ thông tin này bởi chỉ cần sai sót nhỏ thôi là khiến người đến dự tiệc sai giờ và địa điểm khiến cho buổi lễ diễn ra không theo đúng dự định. Cần ghi rõ thông tin về thời gian, địa điểm, ngày giờ đãi tiệc để người mời xác định được thời gian cụ thể và sắp xếp thời gian tham gia buổi tiệc. Nên ghi chi tiết thời gian đón khách và thời gian khai tiệc để khách mời chủ động sắp xếp được thời gian. Thường các cặp đôi còn in thêm bản đồ chỉ đường đến địa điểm tổ chức tiệc cưới (tại gia hay nhà hàng). Đối với cặp đôi đãi tiệc ở nhà hàng lưu ý nên có ghi tên sảnh, tầng để người mời dễ tìm kiếm địa điểm hơn.

Tất cả mọi thông trên thiệp đều phải được kiểm tra một cách rõ ràng và cẩn thận, vì thiệp cưới được in hàng loạt khi chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi cũng khiến mất thời gian cho cả 2 bên, khó kiểm soát.

Kích thước thường gặp khi in thiệp cưới

  • Thiệp cưới hình chữ nhật: 8,5 cm x 12cm, 9,5cm x 22cm, 12cm x 17cm,…
  • Thiệp cưới ngang: 12cm x 8cm,..
  • Thiệp cưới hình vuông: 15cm x 15cm,…

 

Hiện nay thì cũng không cần thiệp cưới phải đúng kích thước như theo quy định hoặc kích thước có sẵn, chỉ cần khách hàng thấy phù hợp thì đều có thể in theo yêu cầu làm sao cho khách hàng thấy đẹp và ưng ý nhất là được.

Màu sắc thiệp cưới cũng rất quan trọng, màu sắc thì người dùng có thể lựa chọn cho mình màu thiệp cưới và màu chữ, các hình ảnh sao cho phù hợp và hài hoà. Tuy nhiên khi in thiệp cưới thì mỗi một màu thì lại phải dùng máy in màu riêng nên sẽ có ảnh hưởng đến chi phí, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc màu sắc cũng không nên quá nhiều màu gây rối mắt lại tốn kém chi phí hơn.

Mẫu thiệp cưới có phong bì
Mẫu thiệp cưới có phong bì

Tại In Nam Mỹ thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ thiết kế cho bạn những mầu thiệp cưới đẹp nhất, sang trọng và phù hợp nhất. Máy móc thiết bị tại In Nam Mỹ luôn được bảo dưỡng và cập nhật hiện đại nhất nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng. Ngoài ra In Nam Mỹ còn cung cấp các sản phẩm in ấn khác. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

 

GỬI TIN NHẮN