In UV – Cách tạo bảng hiệu có đèn nền bằng

Khi nghĩ về các thành phố như Las Vegas, New York và Tokyo, hình ảnh của những biển báo tuyệt đẹp, bắt mắt thường xuất hiện trong tâm trí. Ngày càng có nhiều chúng ta thấy những màn hình chiếu sáng rực rỡ được sử dụng để tạo ra những thông điệp khó quên cho quảng cáo cũng như sự thu hút môi trường xung quanh đơn giản cho các nhà hàng, phòng trưng bày và thậm chí cả phong cách trang trí nhà hiện đại. Công nghệ in UV có thể giúp bạn.

Một kỹ thuật sáng tạo đang trở nên phổ biến là khái niệm thiết kế bản in Ngày và Đêm kết hợp không chỉ một phong cách hoặc thông điệp, mà là hai – từ ngày đến tối. Khái niệm này liên quan đến việc in thêm các lớp tác phẩm nghệ thuật chỉ được tiết lộ khi đèn nền được kích hoạt.

Hình ảnh được hiển thị vào ban ngày được chiếu sáng trước bằng ánh sáng tự nhiên, trong khi một rào cản màu trắng ở giữa các lớp in ngăn cách một hình ảnh “ẩn” phức tạp hơn và chiếm ưu thế về màu sắc đang chờ ra mắt vào buổi tối. Bạn có thể sử dụng lớp ẩn này để hiển thị văn bản, thay đổi màu sắc hoặc thêm nhiều hiệu ứng hình ảnh cho thiết kế của mình.

In biển hiệu có đèn nền bằng in uv
In biển hiệu có đèn nền bằng in uv

Chọn vật liệu in UV hoàn hảo

Hiệu ứng Ngày / Đêm có thể đạt được trên nhiều loại vật liệu trong suốt bao gồm nhưng không giới hạn ở: thủy tinh, acrylic trong, polycarbonate và các vật liệu nhựa trong khác. Điều quan trọng là có một bề mặt phẳng, sạch đẹp để tạo lớp cho các bản in của bạn. Công nghệ in UV cung cấp khả năng in nhiều lớp cùng một lúc, dẫn đến đăng ký hoàn hảo, đây là chìa khóa chính để đạt được sự chuyển đổi ngày / đêm tuyệt đẹp

Tạo tác phẩm nghệ thuật cho biển báo có đèn nền của bạn

Đây có thể là một phần phức tạp, nhưng đây là một vài mẹo có thể hữu ích. Khi thiết kế trong một chương trình như Adobe Photoshop hoặc Illustrator, bạn có thể đặt tác phẩm nghệ thuật trên các lớp riêng biệt, điều này cho phép bạn dễ dàng thiết kế các phần của tác phẩm nghệ thuật Ngày và Đêm và đưa vào công nghệ in UV dễ dàng.  Nếu bạn thiết kế tác phẩm nghệ thuật của mình cho Ngày và Đêm trong cùng một tệp, bạn có thể đặt Độ trong suốt của các lớp thành ‘Nhân’ để xem trước hình ảnh sẽ trông như thế nào khi đèn nền được bật.

Biển hiệu có đèn nền được thiết kế phù hợ
Biển hiệu có đèn nền được thiết kế phù hợp

Thiết kế

Khi thiết kế của bạn được hoàn thiện, chỉ cần ẩn các lớp không cần thiết trước khi xuất từng tệp trong số hai tệp Ngày và Đêm riêng biệt để in UV. Hình ảnh “Ban ngày” phải đơn giản, với các vùng màu trơn sẽ tạo cơ sở để hiển thị thông tin chi tiết về “Ban đêm” của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả các yếu tố sáng tạo được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật Ban ngày sẽ vẫn hiển thị khi đèn nền được áp dụng, vì vậy bạn cần tính đến điều này.

Ví dụ thực tế

Màu Vàng đồng nhất trong trang phục của hình ảnh Ban ngày của chúng ta (Hình A) sẽ kết hợp với trang phục Màu đỏ tươi trong hình ảnh Ban đêm (Hình B), dẫn đến trang phục ĐỎ (Hình C). Đường viền vector màu đen trên hình ảnh Ban ngày sẽ vẫn hiển thị khi biển báo bị ngược sáng, vì vậy không cần đưa các yếu tố này vào tác phẩm nghệ thuật Ban đêm.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh chụp ảnh hoặc hình ảnh vectơ để xây dựng tác phẩm nghệ thuật của mình hoặc kết hợp các yếu tố của mỗi loại để tạo ra một nét sáng tạo. Trong ví dụ của chúng tôi, một hình ảnh véc tơ đơn giản với viền ngoài màu đen và các vùng đồng màu đã được sử dụng cho tác phẩm nghệ thuật Ban ngày. Tác phẩm nghệ thuật Ban đêm kết hợp hình ảnh nhiếp ảnh của một thành phố vào ban đêm, cùng với một số mảng màu.

In UV các lớp lên lớp nền

Bây giờ tệp đã được tạo và các lớp Ngày và Đêm đã được căn chỉnh hoàn hảo, bước tiếp theo là kẹp chúng lại với nhau trên chất nền của bạn bằng một lớp trắng mờ nhưng vẫn dày đặc ở giữa. Điều quan trọng là cung cấp đủ độ mờ để che khuất tác phẩm nghệ thuật vào ban đêm vào ban ngày, trong khi vẫn cho phép đèn nền chiếu qua vào ban đêm – đây là sự cân bằng hoàn hảo.

Chất liệu

Với chất nền trong, tốt nhất bạn nên in UV tác phẩm nghệ thuật ở mặt sau để tăng cường bảo vệ khỏi các yếu tố. Vì các lớp được in ở mặt sau, hình ảnh sẽ cần được nhân đôi hoặc lật – đặc biệt nếu có bất kỳ văn bản nào trong thiết kế. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm RIP hoặc trong phần mềm thiết kế được sử dụng để tạo hình ảnh. Giải trí, tiện ích, phông chữ, màu đỏ tươi, thiết bị hiển thị, thiết bị điện tử, đa phương tiện, sự kiện, ánh sáng hiệu ứng hình ảnh, xanh điện.

Ứng dụng thực tế

Bạn sẽ chỉ muốn in UV hình ảnh Ban ngày được phản chiếu của mình bằng màu đầu tiên, tiếp theo là một lớp màu trắng đồng nhất và cuối cùng bạn sẽ chỉ in UV tác phẩm nghệ thuật Ban đêm được phản chiếu của mình bằng màu, và để giới thiệu màn hình của bạn. Nên chiếu sáng bằng đèn LED an toàn và tiết kiệm năng lượng, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với các loại chiếu sáng khác để tìm ra sự cân bằng màu và phát quang tổng thể tốt nhất khi đèn nền của bạn được kích hoạt. 

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

 

GỬI TIN NHẮN