In UV – Công nghệ in hiện đại giá thành hợp lý

Hiểu rõ về công nghệ in UV hiện đại

In UV là một công nghệ in kỹ thuật số hiện đại sử dụng tia UV để làm mực in khô lại nhanh chóng, có chất kết dính tốt hoặc lớp phủ gần như ngay khi nó chạm vào giấy, hoặc nhôm, bảng xốp hoặc acrylic – trên thực tế, miễn là nó vừa vặn máy in, kỹ thuật có thể được sử dụng để in trên hầu hết tất cả vật liệu phổ biến khác nhau.

In UV đêm đến sản phẩm ưng ý
In UV đêm đến sản phẩm ưng ý

Quá trình in ấn khi sử dụng công nghệ in UV 

Kỹ thuật đóng rắn bằng tia UV, quá trình quang hóa làm khô, ban đầu được giới thiệu như một phương tiện làm khô nhanh sơn móng tay gel được sử dụng trong làm móng tay, nhưng gần đây nó đã được ngành công nghiệp in ấn áp dụng để in trên bất cứ thứ gì từ bảng hiệu và tài liệu quảng cáo cho đến chai bia. Quá trình này giống như in truyền thống, chỉ khác là loại mực được sử dụng và quá trình sấy khô mau chóng của nó và các sản phẩm cao cấp được tạo ra từ công nghệ in UV.

Trong in ấn phổ thông, mực in chứa dung môi đã được sử dụng; Các loại đó có thể bay hơi và giải phóng các hợp chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi phát thải nguy hại cho môi trường và điều này càng được quan tâm hơn trong khi xã hội đang nỗ lực chung tay bảo vệ và phục hồi tầng ozon. Phương pháp in UV này cũng tạo ra và sử dụng nhiệt và màu kèm theo. Hơn nữa, nó cần thêm bột phun để giúp quá trình bù mực và làm khô, có thể mất vài ngày. Mực của công nghệ in phổ thông đã được hấp thụ vào giấy in, vì vậy màu sắc có thể bị trôi và mờ đi theo thời gian. Quy trình in thông thường hầu hết chỉ giới hạn ở các phương tiện giấy và thẻ, vì vậy không thể sử dụng quy trình này trên các vật liệu như nhựa, thủy tinh, kim loại, giấy bạc hoặc acrylic như công nghệ in UV.

Sản phẩm của in UV đẹp
Sản phẩm của in UV đẹp

Trong in UV, thủy ngân, thạch anh hoặc đèn LED được sử dụng để đóng rắn thay vì nhiệt, ánh sáng tia cực tím cường độ cao được thiết kế đặc biệt theo sát khi mực đặc biệt được phân phối trên phương tiện in, làm khô trên giấy, hoặc bất kỳ vật liệu gì ngay sau khi được áp dụng, in trên nó. Bởi vì mực in UV chuyển đổi từ dạng rắn cứng hoặc dạng sệt sánh sang dạng lỏng gần như ngay tức thời, không đến vài giây, và thực sự nó không có cơ hội để bay hơi và do đó không có VOCs, khói độc hại hoặc ozone được giải phóng, làm cho công nghệ này thân thiện với môi trường với hầu như không có khí thải carbon phát thải ra môi trường. Điều cấp thiết và toàn thế giới ai cũng quan tâm tới nó vậy.

Mực in UV có những đặc điểm nổi bật nào?

Mực in UV, chất kết dính hoặc lớp phủ chứa hỗn hợp các monome lỏng, oligomer – polymer bao gồm một số đơn vị lặp lại và chất quang hóa. Trong quá trình đóng rắn, ánh sáng cường độ cao trong phần cực tím của quang phổ, với bước sóng từ 200 đến 400 nm, được hấp thụ bởi chất quang học trải qua một phản ứng hóa học và liên kết ngang hóa học, và làm cho mực, lớp phủ hoặc chất kết dính cứng lại ngay lập tức, không có thời gian để nhòe ra giấy.

Dễ dàng hiểu tại sao in UV đã vượt qua các kỹ thống và tại sao nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển phổ biến. Phương pháp này không chỉ tăng tốc độ sản xuất, nghĩa là làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn với tỷ lệ từ chối cũng giảm do chất lượng cao hơn, công nghệ in UV hiện đại và in nhanh chóng hơn. Các giọt mực ướt được loại bỏ, do đó không có hiện tượng cọ xát hoặc nhòe mực, và khi khô gần như ngay lập tức, không có sự bay hơi và do đó không làm mất độ dày hoặc thể tích lớp phủ.

Chi tiết càng đẹp càng tốt và màu sắc sắc nét và sống động hơn do không có sự hấp thụ của phương tiện in: việc chọn in UV thay vì các phương pháp in truyền thống có thể là sự khác biệt giữa việc sản xuất một sản phẩm sang trọng và một thứ gì đó cảm thấy kém cao cấp hơn nhiều, việc khách hàng mục tiêu nhìn vào những sản phẩm của bạn qua hình ảnh, banner quảng cáo quyết định rất nhiều tới lợi nhuận và doanh thu những tháng bán hàng của bạn hơn hết nó là điểm gây ấn tượng lớn cho khách hàng, khi mua bất kỳ sản phẩm nào, tất nhiên họ sẽ tìm hiểu chúng trên trang mạng, và nhìn những lời quảng cáo, hình ảnh của chúng ở bất kỳ nơi nào đó.Thật kỳ diệu phải không nào.

Công nghệ in UV có thực sự tiết kiệm chi phí

Các loại mực in UV cũng được cải thiện các tính chất vật lý, cải thiện độ bóng, chống xước tốt hơn, chống hóa chất, dung môi và độ cứng, độ đàn hồi tốt hơn và sản phẩm hoàn thiện cũng được hưởng lợi từ độ bền được cải thiện. Chúng cũng bền hơn và chịu được thời tiết tốt đặc biệt khắc nghiệt như ở Việt Nam, đồng thời tăng khả năng chống phai màu khiến chúng trở nên lý tưởng cho các biển báo ngoài trời. Quá trình này cũng tiết kiệm chi phí hơn – có thể in nhiều sản phẩm hơn trong thời gian ngắn hơn, chất lượng tốt hơn và ít bị từ chối hơn. Việc giảm phát thải khí độc ra môi trường gần như đồng nghĩa với việc ít thiệt hại hơn cho môi trường và hoạt động thực hành bền vững hơn.

GỬI TIN NHẮN