In UV – Công nghệ in tiên tiến mới lạ hiện nay

Trong những năm gần đây, phương pháp in ấn đã tiến bộ đáng kể. Một phát triển đáng chú ý là in UV, dựa vào tia cực tím để xử lý mực. Ngày nay, in UV dễ tiếp cận hơn khi các công ty in tiến bộ hơn đang tích hợp công nghệ UV. In UV mang lại nhiều lợi ích khác nhau, từ tăng nhiều loại chất nền đến giảm thời gian sản xuất. Có thể in trên mọi bề mặt vật liệu khác nhau.

Công nghệ in UV phổ biến được nhiều người quan tâm
Công nghệ in UV phổ biến được nhiều người quan tâm

Công nghệ in UV

Như tên gọi của nó, in UV dựa trên công nghệ tia cực tím để xử lý mực gần như ngay lập tức. Trong khi quy trình thực tế giống như in offset thông thường, có những khác biệt đáng kể liên quan đến bản thân mực cũng như phương pháp làm khô mực. In offset thông thường sử dụng mực gốc dung môi truyền thống khô từ từ bằng cách bay hơi, giúp chúng có thời gian hấp thụ vào giấy. Quá trình hấp thụ là lý do khiến màu sắc có thể kém rực rỡ hơn. Các nhà in gọi điều này là khô trở lại và rõ ràng hơn nhiều trên các cổ phiếu không tráng.

Quá trình in UV bao gồm các loại mực đặc biệt đã được pha chế để làm khô và xử lý khi tiếp xúc với các nguồn ánh sáng cực tím bên trong máy ép. Mực UV có thể đậm hơn và rực rỡ hơn so với mực in offset thông thường vì hầu như không có hiện tượng khô lại. Sau khi được in, các tờ sẽ được chuyển đến ngăn xếp giao hàng ngay lập tức sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo. Điều này dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả hơn và thường có thể cải thiện thời gian quay vòng, với các đường dây sạch hơn và ít khả năng bị nhòe hơn.

Lợi ích của In UV

Mở rộng phạm vi vật liệu in 

Giấy tổng hợp thường được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu vật liệu chống ẩm để đóng gói và dán nhãn. Bởi vì giấy và nhựa tổng hợp chống lại sự hấp thụ, in offset thông thường cần thời gian khô lâu hơn nhiều. Nhờ quy trình làm khô tức thì, in offset UV có thể chứa nhiều loại vật liệu khác nhau thường ít phù hợp với các loại mực thông thường. Bây giờ chúng ta có thể in dễ dàng trên giấy tổng hợp, cũng như nhựa. Điều này cũng giúp chống lem hoặc nhòe tiềm ẩn, đảm bảo thiết kế sắc nét mà không có khuyết điểm.

In UV có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau
In UV có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau

Tăng độ bền

Ví dụ, khi in bằng offset thông thường, áp phích CMYK, các màu như vàng và đỏ tươi thường sẽ mờ đi sau khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ làm cho áp phích trông giống như một bộ đôi tông màu đen và lục lam, mặc dù ban đầu nó là toàn màu nổi bật nhưng cuối cùng sẽ bị phơi sáng hoặc dưới ánh sáng mặt trời, màu sắc sẽ có sự thay đổi đáng kể và nếu không cẩn thận dẫn đến chiến lược quảng bá của doanh nghiệp bạn sẽ bị thất bại. Áp phích và các sản phẩm khác tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hiện được bảo vệ bằng mực được xử lý bằng nguồn ánh sáng cực tím. Kết quả là một sản phẩm bền hơn và chống phai màu được tạo ra để tồn tại trong thời gian dài hơn so với các vật liệu in truyền thống.

In offset UV thân thiện với môi trường

In offset UV cũng thân thiện với môi trường. Mực in UV không chứa độc tố có hại, không giống như một số loại mực truyền thống. Điều này làm giảm nguy cơ giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) trong quá trình bay hơi. Tại công ty, chúng tôi luôn tìm cách giảm thiểu tác động của chúng tôi đến môi trường. Chỉ riêng lý do này là một trong những lý do tại sao chúng tôi sử dụng in UV trong các quy trình của mình.

Công ty có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào trong quá trình lựa chọn những mẫu mã đa dạng, loại hình in ấn phù hợp, chất liệu giấy hay thậm chí cả thiết kế mẫu mã sản phẩm cho bạn nữa, tất cả đều được chúng tôi ưu việt hoá thành những combo dịch vụ giá rẻ không kém phần chất lượng với tâm tư mong muốn khách hàng của mình có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và bên cạnh đó bạn cũng sẽ chuyển lời tới những đồng bạn của mình về sản phẩm dịch vụ của chúng tôi giúp chúng tôi mở rộng được quy mô hơn và mang tới nhiều lợi ích nhiều hơn tới cho cộng đồng.

Màu sắc in Uv rất đẹp
Màu sắc in Uv rất đẹp

In UV chỉ là một trong nhiều dịch vụ in ấn nằm trong danh mục của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Công ty chúng tôi luôn tận tâm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Với gần rất nhiều năm kinh nghiệm và có thâm niên  trong nghề. Chúng tôi sẽ đánh giá các dự án ban đầu của bạn mà chưa vội gạt bỏ chúng bởi vì chúng tôi mong muốn khách hàng của mình hài lòng với tất cả những gì chúng tôi đang cung cấp cho bạn. Ý tưởng in UV của bạn có thể có đôi chút sẽ sai lệch hoặc chưa chuyên sâu, Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định được phương pháp in UV hay in lụa hoặc thậm chí bất kỳ loại hình in ấn nào tốt nhất để đảm bảo chất lượng cao nhất. Liên hệ với chúng tôi và bắt đầu cuộc trò chuyện.

 

GỬI TIN NHẮN