In UV – Dịch vụ in ấn nhiều người quan tâm

In UV là gì?

In ấn là công nghệ cũng đã có từ rất nhiều từ thập kỷ trước. Kỹ thuật in lâu đời nhất được biết đến được gọi là khắc gỗ và liên quan đến việc khắc một hình ảnh lên bề mặt gỗ. Kể từ đó, in ấn đã phát triển rất nhiều – thay vì khắc gỗ thủ công, bạn có thể chọn từ nhiều phương pháp công nghệ tiên tiến.  Hiện nay In UV là một trong những quy trình in linh hoạt và thú vị nhất từng được tạo ra, và công dụng của nó là gần như vô hạn. Khám phá công nghệ in UV và tìm hiểu một chút về cách hoạt động của nó sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ được truyền cảm hứng từ những gì bạn có thể đạt được khi làm việc với nó.

Máy in UV công nghệ cao
Máy in UV công nghệ cao

Sự phát triển nhanh vượt bậc của công nghệ in hiện đại

In UV đang tăng tốc và đơn giản hóa quá trình in cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng hạn chế các sản phẩm trang trí và độc đáo. Đồng thời, in UV bổ sung các hiệu ứng đặc biệt có kết cấu tinh vi và thú vị cho thành phẩm. Từ chai lọ đến bút viết đến hộp đựng điện thoại thông minh và thanh USB, máy in UV, chẳng hạn như dòng VersaUV của Roland, cung cấp mực trắng và trong (sơn bóng và mờ) hoạt động với gam màu CMYK tiêu chuẩn để tạo ra màu sắc rực rỡ và độ bóng, mờ, kết cấu nổi bật và các hiệu ứng 3D trên một loạt các chất nền khác nhau.

In UV đã nhanh chóng trở thành một công cụ thiết yếu cho các nhà sản xuất bảng hiệu, nhà cung cấp đồ họa, đại lý quảng cáo và các nhà thiết kế và bán lẻ. UV cho phép in lên một loạt các bề mặt và hình dạng hấp dẫn. Ngay cả những người đã có in lụa và in pad như một phần kỹ năng của họ cũng đang được hưởng lợi nhuận tốt từ tính đơn giản giải phóng, tốc độ và hiệu quả chi phí của in kỹ thuật số UV bên cạnh quy trình làm việc hàng ngày hiện có của họ. Ngoài ra, in UV có thể dễ dàng được đưa vào các cửa hàng in ấn, công ty chuyên cũng cấp dịch vụ in ấn, để cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh và có lợi nhuận cao. In kỹ thuật số UV tăng tốc quá trình sản xuất in bằng cách xử lý ngay lập tức mực UV có công thức đặc biệt trên nhiều loại vật liệu sử dụng đèn UV. Hãy xem ba yếu tố tạo ra tác phẩm nghệ thuật cuối cùng. 

In UV công nghệ mới được ưa chuộng hiện nay
In UV công nghệ mới được ưa chuộng hiện nay

Vị trí mực chính xác được cung cấp bằng công nghệ đầu in piezo, trong đó các phần tử áp điện cực nhỏ (như tinh thể và gốm sứ) được gắn phía sau đầu phun của đầu in. Khi một điện tích được đặt vào, các phần tử này uốn cong, đẩy lượng mực chính xác lên giấy in. Công nghệ tiên tiến này cung cấp mức độ kiểm soát tinh tế đối với việc phân phối mực của máy đồng thời tạo ra các chấm hình cầu hoàn hảo ở các kích thước giọt khác nhau để kiểm soát bất thường chất lượng in, mật độ màu và độ hoàn thiện. Điều này nghe có vẻ rất kỹ thuật nhưng đừng lo lắng, công nghệ luôn sẵn sàng phục vụ bạn, không làm bạn bối rối. Bạn sẽ nhận thấy chất lượng in UV tuyệt vời, và khách hàng của bạn cũng thấy được điều đó, những sản phẩm từ công nghệ in UV.

  • Mực in UV

Mực được xử lý ngay lập tức trong quá trình in UV và không cần khử khí hoặc làm khô. Một đối tượng có thể được in và sử dụng ngay cho ứng dụng dự định của nó, hoặc chất nền được in.  Ví dụ như bìa cứng cho nguyên mẫu bao bì – có thể được đưa thẳng từ máy in đến máy cắt mà không có bất kỳ rủi ro nào về vết mực hoặc vết nứt. Các loại mực UV như Roland ECO-UV thường linh hoạt, để theo đường cong hoặc in trên môi trường đàn hồi.

  • Đèn in UV

In kỹ thuật số UV tăng tốc quá trình sản xuất in UV bằng cách xử lý ngay lập tức mực UV có công thức đặc biệt trên nhiều loại vật liệu sử dụng đèn UV. Đèn LED chạy mát (như loại được sử dụng trong các sản phẩm UV của Roland) có tuổi thọ cao, không chứa ôzôn, an toàn (chỉ phát ra ánh sáng UV-A) và tiết kiệm chi phí, ngoài ra chúng không cần thời gian khởi động để bảo dưỡng. mực, tiết kiệm cả thời gian và năng lượng. Những loại đèn như vậy cho phép thiết bị in UV, in trên các vật liệu nhạy cảm với nhiệt bao gồm màng bọc co ngót, gỗ tự nhiên hoặc màng được sử dụng để bảo vệ màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Máy in UV
Máy in UV

Sử dụng công nghệ in UV, bạn có thể in các thiết kế, hình ảnh, văn bản và thậm chí cả kết cấu độc đáo trực tiếp lên nhiều loại vật liệu hoặc sản phẩm khác nhau (bìa catong, ly nhựa, balo theo phong cách riêng, hoặc bất cứ thứ gì bạn mong muốn in logo, hoặc in ấn bất kỳ thứ gì đó trên vật liệu khác nhau, in UV đều có thể đáp ứng được)  Ví dụ: máy in VersaUV được sử dụng rộng rãi để cá nhân hóa sản phẩm và cung cấp cho khách hàng của bạn những thứ hoàn toàn khác với sản phẩm in thông thường. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và đưa loại hình in UV này vào quá trình sản xuất, nhằm cung cấp thêm cho khách hàng của chúng tôi những dịch vụ in có những chất lượng cao cấp hơn. 

GỬI TIN NHẮN