In UV – Lợi ích của nó đem lại như thế nào?

Lợi ích của in UV

Trong khi in ấn thông thường sẽ mất thêm nhiều thời gian dành cho mực in sẽ khô tự nhiên trên giấy, thì công nghệ in UV có quy trình độc đáo riêng và cao cấp với chất lượng cao. Trước hết, mực in UV được sử dụng thay cho mực truyền thống dựa trên dung môi. Và khi ra ngoài môi trường, nó sẽ mất thời gian bay hơi và khô trong ngoài không khí.

Máy in UV khổ lớn chất lượng cao
Máy in UV khổ lớn chất lượng cao

Trong khi công nghệ in thông thường cho phép mất thời gian để mực khô tự nhiên trên giấy, thì in UV – hay còn gọi là in tia cực tím – có một quy trình độc đáo riêng. Các loại mực UV đặc biệt được sử dụng, trái ngược với các loại mực truyền thống dựa trên dung môi, được làm khô bằng đèn cực tím với tốc độ khô cực kỳ nhanh chóng và chất lượng sản phẩm in ra cực kì sẽ có chất lượng và rõ nét. Với mực gốc dung môi, dung môi bay hơi vào không khí trong khi giấy sẽ hấp thụ mực, thực sự sẽ tốn nhiều thời gian để nó khô lại trên giấy khi in ra. Có một số lý do tại sao công nghệ in UV lại có lợi hơn và hiện nay cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn.

Lợi ích khi lựa chọn công nghệ in UV

In UV được trên hầu hết các chất liệu khác nhau

Đầu tiên và quan trọng nhất, in UV tốt hơn cho môi trường vì không có dung môi nào được thải vào không khí, việc này cũng giúp ích cho bảo vệ môi trường và cũng giúp doanh nghiệp của bạn giảm lượng khí thải nhà kính ra ngoài môi trường. Một ưu điểm khác là bạn có thể in trên các vật liệu không xốp như nhựa, thủy tinh và kim loại. Về cơ bản, nếu bạn có thể lắp vật liệu bất kỳ nào đó vào máy in UV, tất nhiên bạn có thể in hình ảnh, in bất kỳ thứ gì đó trên cái vật liệu đó bằng mực in UV.

In UV trên nhiều chất liệu khác nhau
In UV trên nhiều chất liệu khác nhau

Nhanh hơn in thông thường

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, có một số lợi ích chính khác đối với quy trình in UV độc đáo này. Điều đầu tiên, nó in nhanh hơn nhiều so với in thông thường. Bạn không cần phải đợi mực khô trên giấy, hoặc bất kỳ vật liệu in nào của mình nữa, vì mực UV khô rất nhanh thông qua quá trình quang cơ. Nó gần như tức thời, vì vậy bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Và số lượng đơn hàng sẽ nhiều hơn trong một ngày và việc đáp ứng một khối lượng đơn hàng khổng lồ trong một ngày là điều có thể.

Hiệu quả về chi phí

Chính vì mọi người ai ai sau khi tìm hiểu một sản phẩm cũng sẽ quan tâm tới giá cả, chi phí bỏ ra của nó. Và công nghệ in UV cũng là một phương pháp tiết kiệm chi phí đáng kinh ngạc cho bạn. Hãy suy nghĩ về nó, rõ ràng bạn đang tiết kiệm tiền nhờ thời gian làm khô nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng có những khoản tiết kiệm lớn được thực hiện bằng cách loại bỏ sự cần thiết của lớp phủ dung dịch nước, vốn cần thiết để mực thông thường khô nhanh hơn và không bị nhòe. In UV không cần sơn phủ. Rất tiện lợi và mang lại sản phẩm cao cấp.

Sản phẩm sống động

Ngoài ra, in UV thường cung cấp một sản phẩm rực rỡ hơn, vì đèn UV giúp mực không có thời gian ngấm vào giấy. In ảnh chắc chắn nó sẽ không bị nhoè màu rất sắc nét, vì vậy, cho dù bạn đang tạo một bảng hiệu bên ngoài hay một chồng danh thiếp đẹp, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả cuối cùng.

In UV đem đến sản phẩm chất lượng giá rẻ
In UV đem đến sản phẩm chất lượng giá rẻ

Những thay đổi trong ngành in UV

In UV hiện đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, chuyển đổi từ một công nghệ thích hợp thành một thứ mà tất cả các máy in bao bì và thương mại nên sử dụng. Mực UV và quy trình in luôn phát triển và chúng ngày càng trở nên phổ biến trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như ngành biển báo, catalogue…

Đi bộ xuống một con phố cao và sang trọng, bạn sẽ nhận thấy rằng các bảng hiệu cửa hàng đang trở nên hấp dẫn và cao cấp hơn. Điều này là do máy in UV hiện nay có thể tạo ra đồ họa với độ phân giải rất cao, làm cho chất lượng của bản in tốt hơn nhiều so với các phương pháp in truyền thống như in lụa. 

Tất nhiên, in UV rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều loại công việc, từ xây dựng thương hiệu từ những điều nhỏ nhất đến tạo danh thiếp xa hoa. Cuối cùng, nếu bạn cần in trên các vật liệu khác thường hoặc không tráng phủ, thì in UV là cách hiệu quả nhất để có được kết quả tuyệt vời. Với tất cả những lợi ích ở trên tôi tin rằng bạn đã có sự lựa chọn cho mình.

Mua máy in UV ngay hôm nay

Cho dù bạn đang theo đuổi một máy in UV hoàn toàn mới hay thích chọn một mô hình đã qua sử dụng, chúng tôi sẽ có những gì bạn cần ở đây với màu sắc hoàn hảo, chúng tôi cung cấp cả những loại giấy in Uv phù hợp với chúng. Nếu bạn không chắc mẫu hoặc loại máy in UV nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình và muốn một số lời khuyên, vui lòng liên hệ ngay hôm nay.

 

GỬI TIN NHẮN