In UV – Lý do bạn nên chọn phương pháp này là gì?

In UV là một quá trình in thương mại bao gồm sử dụng công nghệ đóng rắn bằng tia cực tím và một luồng tia cực tím cường độ cao để in. Mặt khác, công nghệ dựa trên dung môi trộn dung môi và bột màu để tạo ra một loại mực lỏng bay hơi để lại một lớp mực cứng. Không giống như in UV, hầu như không gây hại cho người vận hành, in bằng dung môi có thể cực kỳ độc hại và nguy hiểm nếu dung môi bay vào không khí. Đây là một trong những lý do chính tại sao công nghệ in UV đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới của ngành, với nhiều doanh nghiệp hơn bao giờ hết chuyển máy in dung môi của họ sang giải pháp in UV.

Máy in UV mang đến chất lượng sản phẩm đẹp
Máy in UV mang đến chất lượng sản phẩm đẹp

Mặc dù có nhiều cách để in, nhưng rất ít cách phù hợp với tốc độ tung ra thị trường, tác động môi trường và chất lượng màu của in UV. Chúng tôi yêu thích in UV. Nó xử lý nhanh, chất lượng cao, bền và linh hoạt. Mặc dù có nhiều cách để in, nhưng rất ít cách phù hợp với tốc độ in nhanh để tung ra thị trường, tác động môi trường và chất lượng màu của in UV sẽ không thể phai đi theo thời gian và tuổi thọ thật sự đáng kinh ngạc.

In bằng tia cực tím (UV) sử dụng một loại mực khác với các phương pháp in thông thường. Thay vì mực lỏng, in UV sử dụng một chất trạng thái kép giữ ở dạng lỏng cho đến khi nó tiếp xúc với tia UV. Khi ánh sáng chiếu vào mực trong quá trình in, mực sẽ đóng rắn và khô dưới ánh đèn gắn trên máy in.

Khi nào in uv là sự lựa chọn đúng?

Khi tác động môi trường là quan trọng

Bởi vì sự bay hơi được giảm thiểu, có ít phát thải các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ra môi trường hơn so với các loại mực khác. In UV sử dụng quy trình quang cơ để xử lý mực thay vì làm khô do bay hơi như công nghệ in thông thường.

Khi đó là công việc cần thiết

Vì không có quá trình bay hơi để chờ đợi, mực in UV với thời gian bay hơi nhanh, chất lượng hình ảnh sắc nét. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và đưa sản phẩm của bạn vào thị trường nhanh hơn nhiều và đây là công việc cần thiết để quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Thực tế là in UV khô ngay lập tức đảm bảo rằng bất kể bạn cần tác phẩm trong tay nhanh đến mức nào, tác phẩm sẽ không bị nhòe và có thể phủ một lớp phủ UV để tránh mài mòn. Mực in UV có thể khô nhanh chóng trên bề mặt vật liệu. Vì dung môi mực không cần thiết phải hấp thụ vào trong kho, nên UV giúp bạn có thể in trên các vật liệu không hoạt động với các loại mực truyền thống.

Ưu điểm của in UV

Do thực tế là máy in UV sử dụng đèn UV để sửa ảnh in nên không sử dụng dung môi. Điều này có nghĩa là phương pháp in này không cần thông gió.Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về một số lợi thế của in UV:

  • Tối ưu hóa thời gian sấy khô; mực khô ngay sau khi nó ra khỏi máy ép, cho phép bạn gấp, buộc hoặc thực hiện bất kỳ thao tác hoàn thiện nào khác gần như ngay lập tức.
  • Tất cả các máy in UV có thể được sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả giấy và không giấy.
  • Mực được xử lý bằng tia UV ít bị trầy xước, phai màu, lem mực trong quá trình xử lý và vận chuyển.
  • Quá trình in UV tốt hơn với môi trường. Vì mực được xử lý bằng tia UV không phải là dung môi nên không có chất độc hại nào bay hơi.
  • Tận hưởng kết quả sắc nét hơn, sắc nét hơn và sống động hơn.
In UV mang đến những sản phẩm đẹp
In UV mang đến những sản phẩm đẹp

Tuy nhiên, một trong những ưu điểm của in UV chính là chất lượng của kết quả in. In trên máy in UV có chất lượng tốt hơn nhiều, vì mực không có cơ hội hấp thụ hoặc lan rộng do thời gian khô nhanh. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, ngành công nghiệp đã dự đoán rằng in UV sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến, không giống như in dung môi, đã đạt đến đỉnh cao kỹ thuật của nó. Với lưu ý này, nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp máy in hiện tại của mình, thì việc đầu tư vào máy in UV thay vì máy in dung môi là một động thái thông minh hơn nhiều.

Vì vậy, so với in dung môi, in UV đã được chứng minh là chiến thắng. Cung cấp dải màu rộng hơn, cải thiện chi tiết, in an toàn hơn, hình ảnh sắc nét hơn và in nhanh hơn, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp hơn bao giờ hết lựa chọn máy in UV thay vì in dung môi.

Tại công ty, chúng tôi có sẵn một loạt máy in UV cho bạn bất kể quy mô kinh doanh của bạn như thế nào. Hãy liên hệ ngay hôm nay để trao đổi với nhóm chuyên gia của chúng tôi về các yêu cầu của bạn! Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi kết nối bạn với các giải pháp in ấn phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy liên lạc ngay hôm nay!

 

GỬI TIN NHẮN