Kích thước khổ giấy in A0 theo quy định là bao nhiêu?

kích thước khổ giấy in A0

Loại giấy A0 được sử dụng khá phổ biến trong đời sống, in ấn hiện nay. Tuy nhiên, rất ít người biết rõ về kích thước khổ giấy in A0 cũng như thông tin khác về loại giấy này. Việc hiểu rõ kích thước của giấy sẽ giúp công việc thiết kế, in ấn được diễn ra thuận lợi hơn. Vì vậy, mời bạn tham khảo bài viết sau đây để biết rõ một tờ giấy A0 có kích thước là bao nhiêu?

Kích thước khổ giấy in A0 là bao nhiêu?

Muốn biết chính xác kích thước của loại khổ giấy in A0 phải quan tâm đến kích thước giấy và khổ giấy.

 • Kích thước giấy A0 và khổ giấy A0 được xác định như sau: Giấy A0 có tỷ lệ giữa hai cạnh bằng căn bậc của 2. Để khi gấp đôi tờ giấy mới vẫn giữ nguyên được tỷ lệ.
 • Theo quy định của ISO 216 được đưa dưới đây trong đơn vị mm và inch (đo cm có thể thu bằng cách chia giá trị mm 10).
 • Với giấy A0 sẽ có kích thước là 1189 x 8411. Trong đó 1189 mm là chiều dài của tờ giấy. 841 mm là chiều rộng tờ giấy.
 • Kích thước của giấy A0 là 46.8 x 33.1 (inch). Tức là chiều dài là 46.5 inch và chiều rộng là 33,1 inch.

Cách xác định kích thước khổ giấy in A0

Một loạt kích thước giấy được quy định tại ISO 216 thường đưa ra một số yêu cầu:

 • Chiều dài chia cho chiều rộng là 1.4141
 • Kích thước A0 phải có diện tích 1m2
 • Mỗi kích thước sau A(n) được định nghĩa là A (n-1). Cắt giảm nửa một song song với các cạnh của nó ngắn hơn.
 • Chiều dài tiêu chuẩn, chiều rộng của mỗi kích thước vẫn thường được làm tròn đến mm gần nhất.

kích thước khổ giấy in A0

Kích thước khổ giấy in A0 rất được quan tâm hiện nay

Kích thước khổ giấy in A0 có giá bao nhiêu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được các tờ giấy A0 tại các tạp hóa, cửa hàng in ấn hay văn phòng phẩm. Mỗi tờ giấy A0 chất lượng, đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO được bán với mức giá từ khoảng 4.500 đến 5.000 đồng/tờ 100 gsm.

Các loại giấy A0 không chỉ được bán theo tờ mà chúng còn được bán theo cuộn. Với cuộn có kích thước là 11 x 11 x 92 cm được bán với mức giá 155.000 đồng/cuộn. Và 250.000 đồng/cuộc cho loại kích thước 15 x 15 x 92 cm. Ngoài ra, còn có một số cuộc giấy A0 khác bạn có thể tham khảo khi đến các địa điểm mua giấy.

Ứng dụng của khổ giấy in A0

Khổ giấy in A0 chắc không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Chúng được biết đến với nhiều ứng dụng khác nhau từ đời sống đến việc thiết kế, in ấn. Tuy nhiên, phải kể đến

Ứng dụng nhiều trong đời sống

Bên cạnh các loại giấy A3, A4, A5 thì loại giấy A5 được sử dụng rất phổ biến. Thường sử dụng để làm:

 • Bookmark
 • Postcard
 • Thiệp handmade
 • Báo tường bằng giấy A0.

Nhiều người còn sử dụng loại giấy A0 để bồi giấy khi vẽ. Bởi nếu vẽ bằng màu nước mà không có giấy bồi sẽ khiến giấy bị cong. Ảnh hưởng đến quá trình vẽ và chất lượng tranh ảnh.

Ứng dụng trong in ấn, thiết kế

Trong thiết kế thì giấy A0 được sử dụng phổ biến để vẽ các bản thảo, vẽ hay thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, loại giấy A0 còn được ứng dụng rất nhiều trong việc in ấn. Chúng giúp tạo nên các loại in màu và in đen trắng khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn giấy A0 để in các loại chính như:

 • In ấn các loại bản vẽ
 • In ấn các loại bản đồ
 • In ấn các loại tranh ảnh.

kích thước khổ giấy in A0

Giấy A0 được ứng dụng nhiều trong việc thiết kế, in ấn

Việc in ấn bằng giấy A0 còn mang đến những ưu điểm nổi bật như bìa giấy cứng cáp có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không sợ xảy ra hiện tượng rách nát như các loại giấy loại mỏng, mọi người vẫn thường biết trước đây. Chúng cũng không sợ bị giới hạn về kích thước tờ in như các loại giấy A4, A3 trước đây mọi người thường sử dụng.

Nhờ kích thước tờ giấy lớn có thể in ấn nhiều tài liệu trên cùng một khổ giấy giúp người dùng dễ hiểu hơn khi nhìn vào bản in. Ngoài ra, việc in ấn bằng giấy A0 còn đạt được màu sắc chuẩn nhất. Giúp thành phẩm sau khi được in ấn trở nên đẹp mắt hơn khi nhìn vào. Sử dụng chúng trong các loại bản vẽ kỹ thuật hay tranh ảnh thì còn gì tuyệt vời bằng nữa.

Địa chỉ in A0 đảm bảo uy tín, chất lượng

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của quý khách hàng hiện nay rất nhiều đơn vị mở ra các dịch vụ in A0. Tuy nhiên, ở mỗi địa chỉ sẽ có chất lượng và mức giá thành khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự hoang mang cho khách hàng đặc biệt với người chưa có kinh nghiệm không biết nên lựa chọn đơn vị nào đảm bảo uy tín.

kích thước khổ giấy in A0

In A0 uy tín, chất lượng nhất không đâu khác ngoài In Nam Mỹ

Vậy nếu có nhu cầu hãy đến với In Nam Mỹ địa chỉ hàng đầu trong việc in ấn, thiết kế. Tại đây có dịch vụ in A0 sử dụng kích thước khổ giấy in A0 chuẩn nhất, những loại máy chất lượng nhất. Có thể phóng to nhỏ lại tất cả các khổ giấy khác nhau. Đặc biệt, còn có dịch vụ in A0 đen trắng, màu trên các chương trình kỹ thuật khác nhau miễn khách hàng có nhu cầu.

Ngoài sở hữu những chiếc máy in tiên tiến In Nam Mỹ còn có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Tư vấn cho khách hàng những dịch vụ in ấn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chất lượng sản phẩm in luôn được rõ nét, đẹp mắt. Nhưng mức giá nhận được lại cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là thông tin quan trọng về kích thước khổ giấy in A0 và dịch vụ in A0 để quý khách tham khảo. Vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ in ấn, thiết kế hãy đến ngay với In Nam Mỹ. Đảm bảo sẽ nhận được các dịch vụ in ấn tốt nhất.

GỬI TIN NHẮN