Kỹ thuật in màu đẹp, chất lượng tại Thanh Hoá

Kỹ thuật in màu thạch bản

Kỹ thuật in màu là gì?

Kỹ thuật in màu là sự sao chép hình ảnh có màu sắc, khác với in đen trắng thông thường, in màu sẽ khiến cho sự thể hiện hình ảnh bạn muốn in được rõ nét và đẹp hơn, sự vật, hiện tượng rõ ràng hơn. Tất cả các hình ảnh thiên nhiên hay sự vật nào đó đều được chia thành 3 tông màu chính là đỏ, xanh lá cây và xanh da trời, khoảng bằng làm tăng nhận thức về màu trắng, tỉ lệ khác nhau sẽ làm tăng cảm giác thị giác của tất cả các màu khác nhau.

Kỹ thuật in màu

Kỹ thuật in màu trong ngành công nghiệp in

Theo đó là các ngành in bắt đầu phát triển từ kỹ thuật in màu để xuất bản  báo chí, tờ rơi, áp phích,… nhằm phục vụ nhu cầu cảu các doanh nghiệp lớn, nhỏ cho mục đích quảng cáo sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Trong công nghiệp in thì máy móc được sử dụng hiện đại hơn, công suất hoạt động lớn và quá trình in màu cũng thông minh hơn. Những màu được sử dụng trong công nghiệp in đó là xám, đỏ tươi, vàng và đen, trong đó màu đen là màu chìa khoá, là màu chủ đạo tạo nên các màu khác và được sử dụng nhiều nhất. Công suất in với số lượng lớn trong thời gian ngắn là giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề về thời gian mà chi phí bỏ ra lại phù hợp. Tại In Nam Mỹ thì ngoài dịch vụ in ấn còn có thể cho thuê máy in với giá cả hợp lý.

Hai kỹ thuật in được yêu cầu để chuẩn bị hình ảnh cho in bốn màu. Trong giai đoạn ếp trước hình ảnh gốc được dịch sang dạng để sử dụng trong mày in, tách màu, sàng lọc và cắt nửa. Các bước này làm cho việc tạo ra các tấm in có thể đổi màu sang giấy in dựa trên nguyên lý in thạch bản.

Kỹ thuật in màu thạch bản
Kỹ thuật in màu thạch bản

Việc in màu cũng có thể liên quan đến một màu mực, hoặc nhiều màu mực in mà  không phải là màu cơ bản. Sử dụng một số lượng hạn chế các loại mực màu, hoặc các loại mực màu cụ thể, thêm vào các màu cơ bản, được gọi là in màu ” điểm màu “. Nói chung, mực in màu spot là các công thức đặc biệt được thiết kế để in một mình, chứ không phải là pha trộn với các loại mực khác trên giấy để tạo màu sắc và sắc thái khác nhau. Phạm vi của các màu mực sẵn có, giống như sơn, gần như là không giới hạn, và đa dạng hơn nhiều so với màu sắc có thể được sản xuất bằng in bốn màu. Các loại mực màu địa điểm bao gồm từ pastels tinh tế đến huỳnh quang mạnh đến phản xạ kim loại.
In màu liên quan đến một loạt các bước, hoặc các phép biến đổi, để tạo ra sự sao chép màu chất lượng. Các phần sau tập trung vào các bước được sử dụng khi tái tạo một hình ảnh màu trong CMYK in, cùng với một số quan điểm lịch sử.

Quy trình in màu

Quy trình in màu được tiến hành theo từng bước để hình ảnh được in ra chất lượng thì quá trình in phải đúng, ít sai sót. Sau đây In Nam Mỹ sẽ giới thiệu đến bạn quy trình in màu để hiểu rõ hơn

In màu

In màu là khi in bạn sẽ tạo ra hình ảnh có màu sắc khác với in đen trắng. Kỹ thuật in được sử dụng nhiều nhất là hệ màu CMYK. Các bước in được thể hiện qua phần sau đây sẽ khiến bạn hiểu hơn.

Tách màu

Trong bước này, hình ảnh màu ban đầu được số hóa và tách ra thành 3 phần đỏ, xanh lá cây, và xanh lam. Trước khi kỹ thuật ảnh số ra đời, phương pháp truyền thống là chụp ảnh hình ảnh màu 3 lần, sử dụng 3 kính lọc màu tương ứng. Khi thu được 3 thành phần ảnh này, mỗi bức ảnh riêng rẽ chỉ có độ sáng tối khác nhau, thể hiện các mức độ đỏ, lục và lam trong ảnh ban đầu.

Lồng màu

Trên thực tế, mực in không thể trộn với nhau hoặc in đè lên nhau. Tại một điểm trên tờ giấy, chỉ có thể in một màu, vì vậy các màu được in thành các điểm nhỏ nằm sát nhau, để khi nhìn, ta không trông rõ các điểm màu và ta cảm thấy như có màu sắc tự nhiên trên ảnh, các điểm màu này rất nhỏ mắt thường khó có thể nhận ra được. Việc lồng các điểm màu như này gọi là kỹ thuật lồng màu hay lưới màu được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp in.

Lồng màu ngẫu nhiên

Để xử lý ảnh kỹ thuật số màu sẽ được phân bố khác với lưới ca-rô. Phương pháp được biết đến nhiều nhất là lồng màu ngẫu nhiên không theo quy luật nhất định. Các điểm màu lúc này đều có cùng đường kính, nhưng mật độ phân bố tăng giảm theo cường độ sáng của màu, và vị trí của từng điểm riêng biệt được rải ra ngẫu nhiên. Phương pháp này cho độ phân giải tối ưu, sắc nét về màu sắc, không bị nhoè hay mờ làm cho hình ảnh không được thật. Khi sử dụng thêm các màu gốc mới như da cam hay xanh lục, phổ màu sẽ được tăng thêm, màu sắc sẽ đa dạng hơn, đẹp hơn.
Hầu hết các máy in phun hiện nay dùng phương pháp lồng màu ngẫu nhiên này giúp cho hình ảnh đa dạng hơn. Dùng kính lúp, mọi người có thể quan sát các điểm màu ngẫu nhiên trên bản in của máy in phun. Lồng màu ngẫu nhiên, đôi khi kết hợp với lồng màu ca-rô truyền thống, là tiêu chuẩn hiện nay cho nhiều in ấn bao bì sản phẩm, sự kết hợp có nghiên cứu và rất hợp lý sẽ đem đến sản phẩm in chất lượng.

Quy trình in màu rất đa dạng và để in được hình ảnh sắc nét giống như hình ảnh cần in thì máy móc, thiết bị in phái rất hiện đại thì mới có thể in được, độ phân giải phải cao, chất lượng màu in phải đảm bảo thì mới có những sản phẩm ưng ý. Bạn chỉ cần đến In Nam Mỹ là sơ sở in ấn công nghiệp lớn nhất tại Thanh Hoá sẽ được trải nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, công suất lớn. Muốn có sản phẩm in ấn chất lượng hãy đến ngay In Nam Mỹ để nhận được những giá trị thiết thực nhất. Tại đây luôn cung cấp sản phẩm in ấn uy tín chất lượng nhất, giá cả hợp lý, nhanh gọn đáp ứng số lượng lớn một cách nhanh nhất.

 

GỬI TIN NHẮN