Logo – 3 Tips Thiết kế thành công nhất

Dành cho những ai thích những từ viết tắt hấp dẫn

Dấu chữ cái sẽ giúp người xem hiểu một chút về tên công ty, nhưng có thể không đánh vần nó hoàn toàn. Dấu chữ cái đặc biệt hiệu quả đối với các công ty được gọi bằng chữ viết tắt này. Nhiều người xem có thể thậm chí không biết rằng CNN là viết tắt của Cable News Network hay The CW là sự kết hợp giữa CBS và Warner Brothers. Nếu khách hàng của bạn đề cập đến công ty của bạn bằng cách viết tắt, bạn đang tự coi mình là kẻ phá hoại nếu bạn không sử dụng điều này để tạo lợi thế trong logo  của mình. Dấu chữ A là giải pháp hoàn hảo. Nó nhỏ gọn, súc tích, có tính trực quan cao và mọi người dễ dàng xử lý. Dấu chữ cái đặc biệt phổ biến với các đài truyền hình, nhưng bạn cũng sẽ thấy chúng được sử dụng bởi các công ty như 3M, EA và HP.

Logo Tên viết tắt thương hiệu
Logo Tên viết tắt thương hiệu

Ngành công nghiệp thời trang cũng sử dụng dấu chữ cái với thành công lớn. Hãy xem xét biểu tượng của Louis Vuitton, là một phần nổi bật của dòng sản phẩm, với dấu hiệu mang tính biểu tượng này được lặp lại trên khắp các túi và phụ kiện của nó. Dấu chữ cái của Chanel cũng rất thanh lịch và dễ nhận biết. 

Dấu chữ cái có thể mang lại cảm giác tinh tế và sang trọng khi được thiết kế cẩn thận. Trong thế giới thời trang, những logo này thường hiển thị với màu đen cho các tài liệu tiếp thị, nhưng có thể xuất hiện với nhiều màu khác trên sản phẩm và bao bì tùy thuộc vào xu hướng trong ngày. 

Trong khi hầu hết các công ty sử dụng dấu chữ cái thường được gọi bằng những chữ cái này, ngành công nghiệp thời trang hiển thị rõ ràng ngoại lệ cho quy tắc này. Rốt cuộc, Louis Vuitton không được gọi là “LV” và không ai gọi Chanel là “CC”. Bài học ở đây là biết ngành của bạn. Hiểu cách mọi người sẽ đề cập đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn trong cuộc trò chuyện hàng ngày và cách họ sẽ tương tác với logo  của bạn. Thiết kế một nhãn hiệu phù hợp với tất cả các mục đích sử dụng của nó.

Mặc dù dấu chữ cái rất linh hoạt, nhưng có một số trường hợp nó sẽ không hoạt động. Nếu tên viết tắt của công ty bạn viết ra một từ không mong muốn, bạn có thể nên tránh loại logo  này. Luôn đọc dấu chữ cái của bạn như thể đó là một từ và cũng nói to các chữ cái. Phân tích nó từ mọi góc độ để bạn hiểu nó trông như thế nào đối với một khách hàng mới.

Kết hợp một cách tinh tế trên logo

Dấu kết hợp chứa cả chữ cái và hình ảnh. Có nhiều cách khác nhau để tạo dấu ấn kết hợp. Nó có thể có nhãn hiệu với tên đầy đủ của công ty bạn hoặc nó có thể sử dụng nhãn hiệu và ký hiệu chữ cái. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn có một dấu hiệu kết hợp trong kho vũ khí của mình cùng với các loại logo  khác. Logo Reebok có thể nhận biết được trên một đôi giày không có tên của công ty, nhưng nhãn hiệu kết hợp (bao gồm cả logo và chữ) là lựa chọn tốt hơn cho các chiến dịch tiếp thị. 

Hầu hết các công ty lớn đều sử dụng dấu kết hợp cho logo của họ. Đó là lựa chọn phổ biến nhất vì lý do chính đáng. Nó mang lại cơ hội thể hiện sáng tạo thông qua hình ảnh trong khi vẫn kết hợp tên doanh nghiệp hoặc tổ chức để những người mới đến với thương hiệu không bỏ lỡ bất kỳ ý nghĩa nào của thông điệp. Hawaiian Airlines sử dụng một dấu hiệu kết hợp tuyệt đẹp có khuôn mặt của một người phụ nữ in bóng trên lá cọ. 

Mẫu logo thương hiệu
Mẫu logo thương hiệu

Một bông hoa dâm bụt trên tóc cô ấy ngay lập tức khiến người xem liên tưởng đến một kỳ nghỉ nhiệt đới. Thương hiệu “Hawaiian Airlines” kiểu dáng đẹp, đơn giản bên dưới hình ảnh là một sự bổ sung tinh tế cho một logo  chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn và khiến bạn khao khát được khám phá đảo quốc. Sự kết hợp tinh tế này có thể phù hợp với hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Mặc dù đây là một trong những tùy chọn thiết kế phức tạp nhất, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ mọi thứ đơn giản. Hãy gắn bó với hai hoặc ba màu và giữ cho kiểu chữ và phông chữ đặc biệt đơn giản nếu bạn bao gồm một hình ảnh cùng với chữ.

Biểu tượng – Dành cho Hình ảnh Nhỏ gọn

Biểu tượng rất giống với dấu kết hợp ở chỗ nó có thể bao gồm dấu hiệu, dấu từ hoặc dấu chữ cái. Nó thậm chí có thể bao gồm một dấu kết hợp trong thiết kế của nó. Cách dễ nhất để hiểu sự khác biệt giữa biểu tượng và dấu kết hợp là xem một số ví dụ sau đây.

Logo nhỏ gọn đẹp
Logo nhỏ gọn đẹp

Các biểu tượng biểu tượng dễ nhận biết bao gồm Starbucks Coffee, UPS, TGI Fridays và NBA. Các biểu tượng được bao bọc trong một hình dạng duy nhất, thường là hình tròn hoặc hình khiên. Một biểu tượng là lý tưởng cho các bản vá hoặc bản khắc thêu. Các công ty ô tô như Ford và BMW sử dụng biểu tượng vì chúng dễ in nổi trên xe. Trong một biểu tượng, văn bản được bao gồm trong thiết kế, thay vì bên cạnh, bên trên hoặc bên dưới nó, như thường là trường hợp với một biểu tượng kết hợp. Nếu không có vòng tròn màu xanh lá cây, logo Starbucks sẽ giống một biểu tượng kết hợp hơn, với người phụ nữ ở trung tâm và dòng chữ “Starbucks Coffee” xung quanh nó. 

Tuy nhiên, với vòng tròn màu xanh lá cây, thiết kế trở thành một biểu tượng. Biểu tượng phức tạp hơn các logo  khác, nhưng khi chúng được thực hiện đúng, chúng sẽ là một lựa chọn nổi bật, lý tưởng cho nhiều ứng dụng chuyên nghiệp.

Cho dù bạn đang tập hợp các tài liệu tiếp thị cho một công ty mới thành lập hay xây dựng lại thương hiệu cho một công ty hiện tại, bạn đều có thể nhận được rất nhiều sức hút từ một logo  hoàn toàn mới. Sử dụng hướng dẫn này và đồ họa thông tin của chúng tôi để giúp quyết định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Đặt hàng một logo  tùy chỉnh từ công ty chúng tôi và bạn sẽ đi đúng hướng để có được một hình ảnh mới bắt mắt, táo bạo.

 

GỬI TIN NHẮN