Logo – Hình thức quảng bá thương hiệu riêng

Logo  là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một hình ảnh công ty hấp dẫn. Logo của bạn sẽ xuất hiện trên gần như tất cả các mặt hàng tiếp thị của bạn, từ trang web đến đồng phục nhân viên của bạn. Khi bạn thiết kế một logo, ​​có năm tùy chọn cơ bản để bạn lựa chọn. Mỗi ngành đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng sẽ hấp dẫn các ngành khác nhau. Một số công ty và tổ chức thậm chí có thể được hưởng lợi từ một gói có nhiều logo, ​​vì vậy, luôn có sẵn một hình ảnh rõ ràng cho mọi nhu cầu.

Logo nhận biết thương hiệu
Logo nhận biết thương hiệu

Vậy có những kiểu logo độc đáo nào?

Về cơ bản, nhãn hiệu là một logo không sử dụng từ ngữ. Không cần phải viết tên công ty của bạn với một nhãn hiệu thương hiệu tốt. Bạn nên cố gắng hướng tới sự đơn giản khi làm việc với loại logo này, vì bản thân hình ảnh đóng vai trò là biểu tượng duy nhất cho công ty của bạn. Tránh bất cứ thứ gì có tác phẩm nghệ thuật phức tạp, nhiều màu sắc hoặc đường nét nhỏ. Có một số cách tiếp cận mà bạn có thể thực hiện khi tiếp cận nhãn hiệu.

 Một là sử dụng một hình ảnh đại diện trực quan cho những gì công ty của bạn làm.Một cách khác để tiếp cận nhãn hiệu thương hiệu của bạn là tìm kiếm một hình ảnh mang tên công ty của bạn vào tâm trí. Logo của Apple rất đơn giản, đều màu và dễ nhận biết trên toàn cầu. Bạn nhìn thấy một quả táo và bạn nghĩ về Apple – sứ mệnh đã hoàn thành. Logo của Target hoạt động theo cùng một cách với mục tiêu màu đỏ và trắng. Logo Shell là một chiếc vỏ cách điệu với màu đỏ và vàng đậm, tạo ra một hình ảnh đơn giản có tác động lớn với bảng màu tươi sáng.

Logo thiết kế chuyên nghiệp
Logo thiết kế chuyên nghiệp

Vì nhãn hiệu không bao gồm tên công ty, nên điều quan trọng là logo đó phải gợi ra phản ứng phù hợp từ khách hàng và làm rõ những gì công ty của bạn làm. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa được thành lập tốt, bạn có thể muốn gắn với một logo vẫn chứa tên doanh nghiệp. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm các công ty có tên dài hoặc những công ty kinh doanh phần lớn hoạt động kinh doanh của họ ở nước ngoài, nơi việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ bằng các yếu tố hình ảnh là rất quan trọng. 

Như bạn sẽ thấy ở phần sau, nhãn hiệu cũng có thể đóng một vai trò có giá trị trong một logo phức tạp hơn. Bạn có thể muốn có một nhãn hiệu đi kèm với một logo phức tạp hơn cho phần lớn các chiến dịch tiếp thị của mình, nhưng vẫn giữ lại nhãn hiệu riêng cho các mục đích sử dụng nhất định, như biểu tượng yêu thích trên trang web của bạn hoặc nhãn hiệu trên tay áo sơ mi của công ty.

Trong loại logo này, tên của công ty hoặc tổ chức của bạn được viết hoàn toàn. Dấu từ rất hiệu quả khi nói đến việc truyền bá tên công ty của bạn, bởi vì từ bạn muốn khách hàng ghi nhớ được viết ngay trước mặt họ.Trong gần như tất cả các dấu từ, điều quan trọng là phải chọn một phông chữ dễ đọc. Vì vậy hãy dành thời gian để kiểm tra tất cả các tùy chọn của bạn để đảm bảo các chữ cái truyền tải thành công thông điệp thương hiệu của bạn. Coca-Cola sử dụng một kịch bản vượt thời gian hoạt động tốt cho một sản phẩm lấy sự hoài cổ làm điểm bán hàng chính. Logo Facebook có kiểu dáng đẹp và đơn giản, với phông chữ sans serif, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho một nhà lãnh đạo trực tuyến.

Màu sắc có phải yếu tố quyết định cho một kiểu logo sang trọng?

Cuối cùng, màu sắc cực kỳ quan trọng trong một hình mẫu logo. Thay đổi màu sắc có thể có tác động lớn hơn cả việc thay đổi kiểu chữ. Hãy thử tưởng tượng logo Dell màu đỏ hoặc Virgin màu xanh lam. Theo thời gian, khách hàng của bạn sẽ liên kết một bảng màu nhất định với thương hiệu của bạn. Các màu sắc khác nhau kích thích các phản ứng tâm lý khác nhau từ người xem, từ phấn khích với màu đỏ đến hiệu quả với màu xanh lam. 

Nghiên cứu kỹ lưỡng các lựa chọn màu sắc của bạn để đảm bảo bạn chọn được các sắc thái phù hợp cho công ty của mình. Sự đơn giản là sức mạnh. Một thiết kế quá phức tạp sẽ kém hấp dẫn và khó nhớ hơn. Các loại logo khác nhau gửi những thông điệp khác nhau. Khi thiết kế logo, hãy cân nhắc những thông điệp chính mà bạn cần truyền tải. Thông điệp chính phải bao gồm loại ngành của bạn và nói lên sở thích của thị trường mục tiêu của bạn. Cân nhắc tiến hành sản xuất và xây dựng thương hiệu theo yêu cầu riêng để nâng cao bản sắc trực quan của công ty trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. 

Mẫu logo in theo yêu cầu
Mẫu logo in theo yêu cầu

Đừng bỏ qua các cơ hội kết hợp thương hiệu tại điểm bán hàng. Mọi khía cạnh logo của bạn có thể củng cố nhận diện thương hiệu và tăng nhận thức về thương hiệu, từ cách phối màu và vật liệu trưng bày, đến dịch vụ khách hàng và thậm chí cả đồng phục của nhân. Với bất cứ yêu cầu khó khăn, hay bất cứ một lời đề nghị in ấn, thiết kế logo của bạn mong muốn chúng tôi, xây dựng cho bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc đó.

 

GỬI TIN NHẮN