MARKET LÀ GÌ ? VAI TRÒ CỦA MARKET TRONG IN ẤN

Maket là một khái niệm cơ bản, thông dụng được dùng nhiều trong các ngành thiết kế. Chính vì chỉ được dùng trong ngành thiết kế nên nhiều người chưa biết đến hoặc chưa thật sự hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với In Nam Mỹ tìm hiểu chi tiết về khái niệm maket là gì, maket có tác dụng gì và những tiêu chí đánh giá chất lượng, giá trị của một bản maket. 

Market là gì ? 

Maket là khái niệm nói về những bản vẽ mẫu, có thể là các thiết kế sẵn hoặc những mô hình thu nhỏ. Bạn có thể hiểu đơn giản maket là giai đoạn sáng tạo và thiết kế để cho ra một bản vẽ mẫu hoàn chỉnh trước khi sử dụng nó để in ấn, sản xuất hàng loạt.

Maket thu hút sẽ như thế nào?

Để thu hút được khách hàng thì bạn cần có một maket đẹp, thu hút để gây sự chú ý.

Ngoài ra thì để giảm chi phí cũng như hạn chế rủi ro khi mới kinh doanh, việc maket một sản phẩm hay mô hình, logo thương hiệu là rất quan trọng, để có thể đánh giá được là sản phẩm hay hình thức đó có được khách hàng tiếp nhận một cách tốt nhất hay không.

Với những công ty hoạt động thương mại, là tổ chức thì maket logo thương hiệu rất quan trọng. Còn với những ngành dịch vụ ăn uống thì đó có thể là maket nội thất cho độc đáo và ấn tượng.

Xu hướng maket đang rất phổ biến, vậy như thế nào mới được gọi là một maket thu hút?

Thiết kế đẹp

Đầu tiên chắc chắn là bề ngoài của sản phẩm, cần phải đẹp thì mới có thể thu hút được mọi sự chú ý từ người xem. Nếu bạn là người đang làm trong lĩnh vực in ấn, bạn sẽ thấy maket trong lĩnh vực này rất phong phú, rất nhiều mẫu mã và đa dạng, thậm chí là không ngừng lại khi có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau.

Tóm lại, để một sản phẩm được sản xuất hàng loạt thì đầu tiên bạn cần tạo ra những maket đẹp, sử dụng các phần mềm thiết kế để phác họa ý tưởng khách hàng một cách chính xác và tốt nhất sẽ giúp bạn có được những maket hoàn hảo. Những phần mềm mà bạn có thể sử dụng như Photoshop, Coredraw…

Có sự sáng tạo

Để có thể thuyết phục được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì maket chắc chắn phải có đầy đủ sự sáng tạo, đặc biệt là trong ngành in ấn luôn đề cao tính sáng tạo của ấn phẩm.

Như đã nói thì sự sáng tạo là không giới hạn, vì vậy các maket có thể giúp đơn vị in ấn thể hiện với khách hàng về khả năng của mình.

Nổi bật nhưng vẫn hài hòa

Tất nhiên khách hàng luôn muốn thiết kế của mình trông thật nổi bật và độc đáo.

Tuy nhiên trong mọi thứ cũng cần được xây dựng, sắp xếp một cách hài hòa. Như vậy mới tạo được thiện cảm và truyền tải được thông điệp, ý tưởng mà khách hàng gửi gắm.

Chỉ có sử dụng các hình ảnh, ngôn từ, chất liệu một cách khoa học mới khiến bản phác họa  trở nên thực sự nổi bật.

Nội dung ý nghĩa

Đây là yêu cầu cần thiết đối với tất cả các ấn phẩm từ catalogue, brochure cho đến Maket.

Sáng tạo đương nhiên là điều cần thiết nhưng nó phải phù hợp với mục đích. Nó cần đảm bảo thể hiện được đầy đủ những gì mà khách hàng muốn nhìn thấy.

Cho nên chúng ta cần chú ý đến thông điệp sâu sắc, truyền cảm hứng để được nhiều người chú ý hơn.

Vai trò của Maket?

Maket không chỉ ảnh hưởng, tác động đến một khách hàng nhất định mà nó còn thể hiện vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, hay rộng hơn là lĩnh vực truyền thông.

Maket giúp các chuyên gia, doanh nghiệp có thể định được nội dung của mình, phân rõ những sản phẩm để tạo những thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng cho người xem. Ngoài ra thì đối với những tác phẩm truyền thông lớn như tạp chí, quảng cáo banner,… thì giá trị kinh tế và thương hiệu mang lại là vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Rất nhiều người quan tâm đến việc thiết kế maket, để tạo ra được một maket thì cần phải có sự đầu tư công sức xứng đáng cho nó.

 

GỬI TIN NHẮN