Máy in UV sử dụng công nghệ hiện đại

Bạn làm gì với máy in UV?

Rõ ràng là “điều lớn tiếp theo” trong thế giới cá nhân hóa hiện đại là in UV, nhưng điều gì khiến nó trở nên tuyệt vời như vậy? Bạn có thể làm gì với máy in UV mà bạn không thể làm được với máy in phổ thông hoặc một số phương pháp in màu phổ biến khác? Và cuối cùng, máy in UV có đáng giá và thực sự không?

Máy in UV công nghệ cao
Máy in UV công nghệ cao

Khái niệm về máy in UV

Máy in UV rất giống các máy in phun phổ biến khác  mà chúng ta sử dụng để in tài liệu trong văn phòng, bất kỳ banner hoặc catalogue…. Sự khác biệt chính là chúng được thiết kế để in trên các chất nền khác ngoài vật liệu là giấy, ngoài ra chúng còn sử dụng nguồn ánh sáng UV để xử lý mực sau khi chúng được in ấn trên vật phẩm và chất nền bề mặt sản phẩm.

Đội ngũ chúng tôi đã vận hành máy in UV được vài năm nay và chúng tôi nghĩ rằng mình đã khám phá ra được những điểm tốt và xấu của quá trình in ấn này. Đầu tiên, những điểm xấu: Hay xuất hiện ngay lập tức trong tâm trí chúng tôi. Một là những máy in này không in trên mọi thứ. Mặc dù một số nhân viên bán hàng có thể phát biểu như vậy, nhưng sự thật là có vô số sản phẩm chỉ in trên hình ảnh UV nhưng mực sẽ không tuân thủ đúng cách. Nó in trên hầu hết mọi thứ, đặc biệt là nếu bạn sử dụng chất xúc tiến kết dính.

Đây thường là một chất lỏng có thể được sử dụng bằng khăn giấy trước khi in. Một vài máy in trên thị trường thực sự cho phép bạn cài đặt bộ khuếch đại giống như một loại mực cho phép bạn “in” chất lỏng trước khi in mực. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay, nhưng tôi nghi ngờ sự khôn ngoan đó vì điều này sẽ đòi hỏi phải từ bỏ một hoặc hai cho mục đích này. Tôi muốn có những đầu phun đó cho mực trắng hoặc trong hơn. Cũng cần lưu ý rằng khi in trên máy rửa bát và lò vi sóng là cái khó vô cùng đối với hầu hết các mặt hàng được in UV. Mặc dù một số công ty mực in UV được cho là đang nghiên cứu các loại mực có thể chịu được sự khắc nghiệt của máy rửa bát, nhưng các loại mực hiện tại mà tôi đã thấy không thể đáp ứng được hoàn toàn điều đó. Điều này không loại bỏ việc in trên cốc và đồ thủy tinh nhưng ít nhất nó cũng cần có nhãn cảnh báo hoặc bất cứ gì đó.

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn in UV

Thứ nhất, như tôi đã chỉ ra trong các bài viết trước về chủ đề này, những máy in này đòi hỏi rất nhiều sự chú ý hơn so với hầu hết các thiết bị khác mà bạn có thể thấy trong cửa hàng của chúng tôi. In Laser, máy khắc quay và thiết bị in phun thông thường khác đều miễn phí bảo trì khi không sử dụng những trường hợp này không xảy ra với máy in UV. Tôi đã đưa ra một quy tắc rằng chúng tôi in một cái gì đó mỗi ngày, không lỗi, để giữ cho những quy trình in sẽ không bị tắc nghẽn.

In Uv giá tại xưởng
In Uv giá tại xưởng

Còn về những điểm tốt thì có rất nhiều. In UV cho phép sử dụng chất xúc tiến độ bám dính, bạn có thể in trên nhiều chất nền khác nhau, bao gồm gỗ, hầu hết các loại nhựa, acrylic, kim loại, da, mảng, vải căng, giấy, bảng áp phích, gốm và thủy tinh (thủy tinh và gốm có thể không an toàn với máy rửa bát). Một số vật liệu này, cùng với các vật liệu được sản xuất dành riêng cho máy in UV, sẽ in đẹp mà không cần chất xúc tác bám dính. Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời khi lựa chọn in UV là, “Bạn định làm gì với nó?” Nếu tất cả những gì bạn từng hy vọng in được là những huy hiệu tên đủ màu, thì tốt hơn hết bạn nên có một thị trường lớn để bán nhiều chúng. Ngay cả khi bạn định giá những chiếc huy hiệu ở mức vài đô la mỗi chiếc, bạn sẽ bán được khoảng 5.000 chiếc trong số đó chỉ để trả cho một chiếc máy in rẻ tiền. Thực sự chúng tôi nghĩ máy in UV nên được đầu tư, hoặc nếu bạn chưa có đủ kinh phí hạn chế về tài chính bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được dịch vụ in UV từ cơ bản đến nâng cao.

   Chúng tôi muốn đưa ra một ví dụ sản phẩm in UV: Một sản phẩm tuyệt vời để in UV là bảng hiệu ADA, chỉ dẫn tại bất cứ đâu. Hầu hết các máy in UV sẽ cho phép in nhiều lớp mực trên một chất nền của vật. Khi mực tự tích tụ sau mỗi lần đi qua, nó thực sự có thể dày đến 1/32’, đáp ứng các thông số kỹ thuật của ADA về chữ xúc giác trên biển báo ADA. Các máy in này cũng có thể in các chấm chữ nổi cấp độ II với các đỉnh tròn, cũng theo yêu cầu của ADA. Bảng chỉ dẫn ADA, hoặc bất kỳ bảng chỉ dẫn nào cho bất kỳ vấn đề nào, là một phần kinh doanh rất sinh lợi. Hãy nghĩ về tất cả các doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn đều cần có những bảng chỉ dân ADA để chỉ dẫn cho những người mới đến công ty hoặc khách hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ, bất kỳ vấn đề gì chúng tôi luôn cố gắng để trả lời chi tiết nhất.

GỬI TIN NHẮN