Những yếu tố luôn có trong khi in logo chất lượng

Thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh. Khi thương hiệu đã khẳng định được vị thế trên thị trường chúng ta có thể thấy sức mạnh mà nó mang lại. Vậy nên tầm quan trọn của logo chắc hẳn các bạn đã biết rõ. Dưới đây là một số yếu tố luôn có trong một in logo chất lượng.

In logo chất lượng tại In Nam Mỹ
In logo chất lượng tại In Nam Mỹ

1. Đơn giản

Đơn giản là một đặc điểm mà tất cả những logo hay phải có. Logo được design “sạch” luôn dễ thu hút mọi người và dễ ghi nhớ hơn những logo rườm rà. Logo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sang trọng, lịch sự thu hút ánh nhìn của người nhìn.

2. Cân đối

Logo có thể thực hiện chức năng truyền thông và thể hiện của nó một cách độc lập. Bạn hãy nhớ rằng logo phải luôn hài hòa khi được đặt trên danh thiếp cho đến bảng hiệu lớn. Cho nên một logo quá dài hoặc quá cao sẽ gây khó khăn cho bố cục thiết kế. Đồng thời trở nên khó đọc khi nó được thu nhỏ hay phóng lớn.

3. Ít màu

Không phải ngẫu nhiên mà những logo có 1 hoặc 2 màu chiếm đến 80% trong số những logo được nhận biết nhiều nhất trên thế giới. Điều đó cho ta thấy sự thực là có ít logo hay được design với hơn 3 màu bởi vì logo dễ bị khuấy động hoặc nhiễu. Đặc biệt khi nó bị đặt trong không gian có nhiều màu sắc khác. Điều này sẽ cho thấy tính thống nhất trong thông điệp của logo. Ít màu sẽ làm nổi bật logo hơn, không gây rối mắt cho người nhìn.

Logo chất lượng cao.

4. Font chữ dễ đọc

Một logo với một kiểu chữ trau chuốt tỉ mỉ, phức tạp hoặc cầu kỳ có thể ra vẻ ưu tú. Nhưng một logo hay ở chỗ nào khi không ai đọc ra? Làm sao cho font chữ vừa độc đáo vừa dễ đọc mới là khó. Trong hầu hết logo, hai phần ba sử dụng font sans serif (những font không có chân như Arial, Veranda…), một phần ba còn lại dùng font serif (những font có chân như Times New Roman, Garanmond…).

Xem thêm: in hóa đơn tại Thanh Hóa với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5. Tính thực tế (kinh tế), hữu dụng và thích ứng.

Những yếu tố này thể hiện ra sao? rất đơn giản, bạn hãy hình dung như sau:
Logo quá nhiều màu sẽ làm cho bạn thêm tốn kém khi in danh thiếp, giấy tiêu đề (letterhead)
Không nên design logo với dãy màu chuyển tiếp (gradient, như dùng hình ảnh chẳng hạn). Vì như thế logo sẽ rất khó cho người khác vẽ lại.
Nên thiết kế sao cho logo dễ dàng chuyển sang phiên bản trắng đen mà vẫn giữ nguyên giá trị thẩm mỹ. Bạn sẽ thấy rõ ưu điểm này khi sử dụng fax hay in văn bản có logo header.
Nên dùng màu web-safe để logo của bạn đúng màu trên web

Logo chất lượng cao.

Xem thêm: in sách Thanh Hóa chất lượng cao giá rẻ.

6. Tính độc nhất

Chức năng quan trọng nhất của logo là để phân biệt công ty sở hữu nó với đối thủ một cách rõ ràng. Điều này có nghĩa là logo phải duy nhất không na ná để có thể đăng ký bản quyền.

7. Phù hợp với quy ước ngầm trong lĩnh vực hoạt động.

Thông thường có sự nhất quán giữa các logo của những công ty trong lĩnh vực nào đó. Thông qua tục lệ này khách hàng dễ dàng nhận ra công ty bạn làm gì và bán những gì hơn. Điều này không có nghĩa bạn phải hy sinh tính độc đáo của logo công ty. Mà đây cũng một là đặc điểm mà bạn và công ty thiết kế logo nên lưu ý những mẫu logo trong cùng một ngành nghề để có những điểm tương đồng nhất định. Người ta thường nói “mua có phường, bán có hội”, câu này cũng đúng trong trường hợp này.

Và các câu lạc bộ bóng đá, bạn có thấy biểu tượng của họ giống huy hiệu của những gia tộc có truyền thống lâu đời mà cầu thủ cũng như các cổ động viên khi khoác lên chiếc áo thi đấu đều cảm thấy tự hào và đầy sức mạnh.

Logo chất lượng cao.
Logo chất lượng cao.

8. Thể hiện hoặc phù hợp với tính cách của công ty.

Cuối cùng, một logo cũng nên thể hiện định danh của công ty. Chúng ta là ai? Chúng ta làm gì? Chúng ta làm việc như thế nào? Và chúng ta muốn thế giới nhìn mình ra sao.

Cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy nghĩ đến công ty như là một nhân vật có cá tính. Nên có những cá tính gì? Chẳng hạn bảo thủ hay táo bạo? Cổ truyền hay hiện đại, tinh vi hay vui nhộn? Nghiêm túc hay kỳ quái? Khi bạn đã thu hẹp những đặc điểm mô tả về công ty thì bạn có thể bắt đầu tìm kiếm hình ảnh, màu sắc, font chữ hay nhất để thể hiện những đặc điểm đó.

Có thể khẳng định rằng một logo hay có tất cả những yếu tố nêu trên. Những yếu tố này được kết hợp với nhau một cách hài hòa, và kết quả là một hình ảnh được sáng tạo ra để khách hàng không thể chóng quên.

Để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu đến ngay với In Nam Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể yêu tâm về tính thẩm mỹ cũng như các ấn phẩm truyền thông của bạn.

In Nam Mỹ dịch vụ in ấn Thanh Hóa chất lượng cao:

  • Thiết kế đẹp
  • Không bay màu, không bị nhoè
  • In siêu tốc, lấy hàng ngay
  • In công nghệ cao, chất lượng sắc nét 2400dpi
  • Không giới hạn số lượng
  • Chi phí siêu tiết kiệm
  • In đúng theo yêu cầu khách hàng

 

Liên hệ ngay: 0237.866.8888 – 0913.668.996
Đ/c: 48 Minh Khai, P.Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
FB: https://www.facebook.com/innammy24h/

GỬI TIN NHẮN