CÙNG NHAU TÌM HIỂU ĐÔI NÉT VỀ ÔNG TỔ NGÀNH IN ẤN CHÂU ÂU

Ông tổ của ngành in ấn châu Âu.

Từ rất lâu ngành in ấn đã không còn xa lạ nữa, từ thời chiến tranh đã có những tờ báo được in ra nhằm đưa thông tin tới người dân. Hiện nay thì việc đưa thông tin đó là càng trở nên rộng rãi trên nhiều phương diện. Ngành công nghiệp in ấn châu Âu đang phát triển như vũ bão. Họ có những công nghệ đỉnh cao phục vụ cho in ấn. Vậy ai là ông tổ ngành in của châu âu. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

GUTENBERG LÀ NHÀ ẤN LOÁT ÐỨC. ÐƯỢC ÂU CHÂU CÔNG NHẬN LÀ NGƯỜI SÁNG CHẾ RA NGÀNH IN ẤN BẰNG CHỮ DI ĐỘNG.
Ông tổ ngành in ấn châu Âu sinh tại Mayence khoảng 1394-1400. Gutenberg sống tại Strasbourg năm 1938. Ông nghiên cứu một cách bí mật sự chế tạo những chữ di động hoàn hảo hơn, bằng kim loại thay vì bằng gỗ.Tên ông được nêu lên đầu tiên tại Strasbourg năm 1434.

Xem thêm: in phong bì giá rẻ tại Thanh Hóa chất lượng cao.

Ông tổ của ngành in ấn châu Âu.
Ông tổ của ngành in ấn châu Âu.

Hợp tác với người thợ bạc Andreas Dritzehn để thực hiện những kinh nghiệm đầu tiên về ngành in. Năm 1448 ông trở về Mayence và cải tiến phát minh của ông. Ông bắt đầu dùng kỹ thuật làm sao cho mỗi chữ cái được giữ trên một thẻ kim loại nhỏ tí xíu . Lần đúc dầu tiên của ông cho ra được 270 chữ cái khác nhau. Những chữ này được sắp xếp bằng tay phối hợp thành hằng hà chữ khác khau và nhất là chúng được dùng trở lại ngay. Mở ra xưởng in nhờ sự trợ giúp tài chánh của thương gia Johannes FUST.

Xem thêm: in hóa đơn GTGT tại Thanh Hóa siêu tốc, lấy ngay.

In ấn được 42 hàng chữ Kinh Thánh trong những năm 1450-1456 nhờ kỹ thuật của con rể của FUST là Peter SCHÖFFER. Sau vụ kiện năm 1455 với FUST đã bắt ông phải trả lại tiền đã đầu tư, Gutenberg phải bỏ xưởng. Sau đó làm về in ở Mayence, Eltvile và Bamberg.
Ðược phong tước bởi Tổng giám mục Mayence. Mất ngày 3 tháng 2 năm 1468.

Ông tổ của ngành in ấn châu Âu.
Ông tổ của ngành in ấn châu Âu.

Trên đây là đôi nét về Ông tổ ngành in ấn châu Âu mà In Nam Mỹ muốn gửi đến mọi người.

Xem thêm: in hộp mỹ phẩm tại Thanh Hóa giá rẻ, tiết kiệm thời gian.

In Ấn tại Thanh Hóa chất lượng cao ở In Nam Mỹ :

  • Thiết kế đẹp
  • Không bay màu, không bị nhoè
  • In siêu tốc, lấy hàng ngay
  • In công nghệ cao, chất lượng sắc nét 2400dpi
  • Không giới hạn số lượng
  • Chi phí siêu tiết kiệm
  • In đúng theo yêu cầu khách hàng

Liên hệ ngay: 0237.866.8888 – 0913.668.996
Đ/c: 48 Minh Khai, P.Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
FB: https://www.facebook.com/innammy24h/

Công nghiệp in ấn dần đa dạng hơn về nhiều mặt như nội dung in, sản phẩm in, chất liệu in. Nhu cầu quảng cáo sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến nên các sản phẩm in ấn cũng trở nên đa dạng và sự sáng tạo của con người nggày càng được nâng cao. Không chỉ hiện nay mà từ rất lâu con người đã tìm đến những địa điểm đe in ấn quảng cáo, rồi truyền thông tin của riêng mình đến người tiêu dùng. Tại In Nam Mỹ là địa chỉ mà bạn có thể trao niềm tin và cùng nhua phất triển.

GỬI TIN NHẮN