Phương pháp in ấn phổ biến hiện nay

In A0 bản đồ

Hiện tại kinh tế ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, thì con người cũng càng có những nhu cầu hiện đại, cao cấp hơn, công nghệ in đã có từ rất lâu đời, từ ngày xưa, chúng ta hãy xem những bộ phim cổ đã thấy có in ấn bảng gỗ, màu mực tự nhiên, và qua từng niên kỷ khác nhau thì cũng có những  phương pháp in ấn khác nhau được ra đời phù hợp với nhu cầu xã hội, phù hợp với từng những yêu cầu của khách hàng tưởng chừng như khó tính, nhưng lại rất dễ phục vụ họ, Và bạn có biết có bao nhiêu phương pháp in thịnh hành trên thị trường hiện nay đang được cung cấp không?

Phương pháp in nhiệt
Phương pháp in nhiệt

Có 6 phương pháp in khác nhau thịnh hành nhất

  • In offset
  • In công nghệ cao kỹ thuật số
  • In khổ lớn
  • In lụa 
  • In 3D
  • In UV

In offset

In offset thường được sử dụng cho những loại vật liệu có bề mặt thô ráp, như : gỗ, vải. Phương pháp in đa năng nên cũng có thể được sử dụng cho sách, giấy, văn phòng phẩm và hơn thế nữa. Còn được gọi là in offset hoặc in thạch bản, in thạch bản offset là một phương pháp in sản xuất hàng loạt rất phổ biến. Nó bao gồm các tấm in, thường được làm từ nhôm, mỗi tấm chứa một hình ảnh của nội dung cần in. Sau đó, các tấm này được chuyển (offset) lên trục lăn hoặc chăn cao su trước khi lên giấy in, có thể là bất kỳ loại giấy nào bạn muốn. 

Giấy in không tiếp xúc với các tấm kim loại, giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm. Ngoài ra, vật liệu linh hoạt của con lăn hoặc chăn cao su có nghĩa là in thạch bản bù đắp có thể được sử dụng trên bất kỳ phương tiện nào có bề mặt thô ráp. In thạch bản bù đắp rất tốt trong việc tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất quán và có thể được sử dụng cho các công việc in ấn số lượng lớn hoặc nhỏ. Nó cũng là một sự lựa chọn linh hoạt vì nó có thể là phương pháp in trên bất kỳ bề mặt phẳng nào, bất kể nó mịn như giấy hay thô ráp như canvas.

Phương pháp in offset
Phương pháp in offset

In công nghệ cao kỹ thuật số

Phương pháp in này thường được sử dụng cho: Áp phích và biển báo, nhãn dán, bản tin, menu. In kỹ thuật số là một phương pháp in hiện đại bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau bao gồm in phun và laser. Trong in kỹ thuật số, hình ảnh được gửi trực tiếp đến máy in bằng các tệp kỹ thuật số như PDF. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về tấm in, được sử dụng trong các phương pháp in khác như in thạch bản, và có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc (trừ khi bạn đang in với số lượng lớn hơn). 

In kỹ thuật số cho phép quay vòng nhanh chóng và cho phép các doanh nghiệp muốn in theo yêu cầu. Nó cũng tuyệt vời cho các công việc chạy quảng cáo nhỏ, yêu cầu có thể được thực hiện chỉ với một bản in. Nếu bạn chọn in kỹ thuật số cho công việc phù hợp, nó có thể tạo ra một phương pháp in tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo ra các bản in chất lượng cao tương tự như các tùy chọn khác, quy mô lớn hơn.

Phương pháp in kỹ thuật số
Phương pháp in kỹ thuật số

In khổ lớn

Phương pháp in này thường được sử dụng cho: Biển báo lớn, bảng quảng cáo, áp phích, biểu ngữ, giấy dán tường và tranh tường, đồ họa sàn. Như tên có thể gợi ý, phương pháp in khổ lớn tồn tại để tạo ra chiều rộng cuộn in tối đa. Hoàn hảo cho các phương tiện quảng cáo truyền thống và các doanh nghiệp đang tìm cách tạo ra tác động lớn đến khách hàng của họ, phương pháp in này mang lại cho bạn một khu vực làm việc lớn hơn nhiều, trái ngược với các phương pháp khác như in kỹ thuật số. 

Thay vì in trên từng tờ riêng lẻ, in khổ lớn sử dụng các cuộn bản in được nạp tăng dần để tạo ra một tờ lớn. Đối với các phương tiện in ấn lớn như giấy bao bọc tòa nhà, biển quảng cáo, biểu ngữ và tranh tường, in khổ lớn là lựa chọn tốt nhất. Các phương pháp in khác sẽ không thể tạo ra một loại vật liệu lớn. Hầu hết các doanh nghiệp chọn phương tiện truyền thông khổ lớn để sản xuất các mặt hàng phẳng, có thể treo trên tường, nhưng chúng cũng có thể được gấp lại hoặc làm giá đỡ tự do.

In Lụa

Phương pháp in Lụa thường được sử dụng cho: In logo và đồ họa lên quần áo, băng rôn vải, áp phích. In lụa là một phương pháp in mà vật liệu mịn hoặc lưới được sử dụng để chuyển hình ảnh lên vật liệu khác. Lưới được kéo ra để tạo ra một màn hình và mực được ép vào nó để in thành công hình ảnh. Được sử dụng phổ biến để in đồ họa lên quần áo và các mảnh vải khác, in lụa cũng có thể được sử dụng cho giấy và kim loại. Có rất nhiều thiết lập cần thiết với in lụa, vì vậy nó tốt nhất được sử dụng để in hàng loạt các mục lặp lại. Nó không hiệu quả về chi phí đối với các đơn đặt hàng số lượng ít. Nhưng nếu bạn cần nhiều hình ảnh giống nhau, thì đó là một phương pháp in hiệu quả về chi phí.

Phương pháp in lụa chất lượng cao
Phương pháp in lụa chất lượng cao

In 3D

Công nghệ in 3D thường được sử dụng cho: Khuyến mại và tiếp thị miễn phí, mặt hàng mới lạ, tranh đồ chơi xếp hình…

Kể từ những năm 1980, in 3D đã cho phép chúng in các vật thể ba chiều, đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo tác động đến khán giả của bạn. Các đối tượng mong muốn có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu mô hình kỹ thuật số từ mô hình 3D hoặc các nguồn điện tử như tệp Chế tạo phụ gia (AMF). 

Công nghệ in 3D
Công nghệ in 3D

Các hỗn hợp hợp chất phụ gia sau đó được hợp nhất với nhau để tạo ra vật thể 3D này. Máy in 3D đã tiếp tục ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngày nay, ngay cả các mặt hàng có bộ phận chuyển động bên trong cũng có thể được in. Sau khi các chi tiết đã được gia công trên một chương trình máy tính như CAD, các lớp nhỏ được in chồng lên nhau bằng cách sử dụng một chất dẻo đặc biệt.

Tiếp tới là công nghệ in UV, công nghệ hiện đại tiên tiến, cao cấp nhất hiện nay, chúng tôi sẽ có những bài giới thiệu kỹ hơn về phương pháp in mới, hiện đại này. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm tiếp tục những công nghệ in cao cấp tiếp theo. Chúng tôi rất mong muốn đồng hành và đối tác quen thuộc với các bạn.

GỬI TIN NHẮN