Tiếp thị in ấn – Những sai lầm dễ mắc phải nhất

Tiếp thị In ấn là gì?

Tiếp thị in ấn là thuật ngữ chung cho bất kỳ quảng cáo nào được in ấn thực tế. Mặc dù có những lợi ích đáng kể trong việc tiếp thị thương hiệu và doanh nghiệp của bạn trực tuyến, nhưng các chiến lược tốt nhất có xu hướng thực hiện sự cân bằng tinh tế giữa kỹ thuật số và báo in để thu hút đối tượng mục tiêu rộng lớn nhất.

In tờ rơi tiếp htij quảng cáo
In tờ rơi tiếp htij quảng cáo

Không có tính đồng bộ

Lỗi ngữ pháp hoặc chính tả trong tài liệu tiếp thị là một thảm họa. Chúng dẫn đến một trong hai trường hợp sau. Hoặc, bạn nhận thấy lỗi ngay khi tài liệu của bạn được in. Có nghĩa là, bạn phải quay trở lại máy tính xách tay của mình, sửa đổi thiết kế đã hoàn thiện và gửi tác phẩm đi tái bản. 

Đây là một sự giám sát tốn thời gian và tốn kém. Tuy nhiên, kịch bản thứ hai thậm chí còn tồi tệ hơn. Sai lầm là do một khách hàng tiềm năng mắc phải, khiến họ hoàn toàn coi thường thương hiệu của bạn. Tất nhiên, lỗi chính tả là hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần đảm bảo bạn có được đôi mắt thứ hai hoặc thứ ba để xem qua tác phẩm trước khi gửi đi in.

Thiếu khoảng trắng 

Khoảng trắng là chìa khóa cho thiết kế tuyệt vời. Khi tài liệu tiếp thị chứa quá nhiều thông tin và hình ảnh, nó có thể trở nên hoàn toàn choáng ngợp đối với người đọc. Nhưng dù là tờ rơi, tờ gấp, hoặc danh thiếp, không gian trống là một kỹ thuật sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Một thiết kế tối giản tận dụng không gian màu trắng mang lại vẻ ngoài bóng bẩy, chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó sẽ làm cho thông tin của tài liệu có tác động mạnh mẽ.

In tờ rơi đơn giản, sang trọng
In tờ rơi đơn giản, sang trọng

Chất lượng in kém

Không có ích gì khi bạn lãng phí hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu và thiết kế một tác phẩm tiếp thị để trốn tránh chất lượng của bản in. Đối với menu và danh thiếp, hãy cân nhắc thêm một yếu tố đáng kinh ngạc với một số hoàn thiện in theo yêu cầu. Điều này có thể bao gồm một lớp hoàn thiện nhiều lớp hoặc các cạnh được làm bằng giấy bạc để nâng tầm thiết kế của bạn.Sử dụng hình ảnh chất lượng thấp. Hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao là điều cần thiết cho các tài liệu tiếp thị in ấn. Một số hình ảnh trông tuyệt vời trên màn hình, những màu sắc và định dạng sẽ không chuyển đổi liền mạch sang pint. Nếu bạn có thắc mắc, hãy thảo luận trước về hình ảnh của bạn với nhà in, người sẽ có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn yêu cầu.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh lưu trữ một cách cẩn thận. Hình ảnh có sẵn có thể là một bổ sung tuyệt vời cho tiếp thị in ấn của bạn, cho phép bạn thêm đồ họa mà bạn không có thời gian để thuê một nhiếp ảnh gia hoặc người vẽ tranh minh họa. Tuy nhiên, lạm dụng chúng có thể khiến tài liệu của bạn trông giống hệt các công ty khác.

Không thu hút được đối tượng mục tiêu

Nhiều thiết kế đáng kinh ngạc chỉ đơn giản là không cung cấp cho đối tượng mục tiêu của họ. Xem xét khách hàng lý tưởng của bạn và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Sau đó, lấy cảm hứng từ công việc của họ, suy nghĩ về những yếu tố hấp dẫn nhất đối với khách hàng mơ ước của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhắm mục tiêu một nhóm các bậc cha mẹ mới giống như cách bạn nhắm mục tiêu những người đã nghỉ hưu từ lâu. Vì vậy, hãy đảm bảo hoạt động tiếp thị của bạn hấp dẫn đối với nhóm thích hợp.

Thiếu màu sắc độc đáo

Đầu tiên, thiết kế nên kết hợp màu sắc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, có nhiều điều đối với các màu riêng lẻ hơn là liệu chúng có kết hợp với biểu tượng của bạn hay không. Ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho sự nguy hiểm và khẩn cấp, có nghĩa là nó có thể được sử dụng một cách khéo léo nhưng cẩn thận trong các tài liệu tiếp thị. 

Mặt khác, màu xanh lam có nghĩa là sự yên tĩnh có thể có tính thẩm mỹ mà bạn thích nhưng có thể thiếu sức mạnh để thu hút sự chú ý của người đọc. Ngoài ra, hãy dành thời gian để xem xét những màu nào bổ sung cho nhau. Theo nguyên tắc chung, không sử dụng nhiều hơn một màu chính cho mỗi tài liệu. Có nhiều công cụ tiện dụng cho biết những màu nào kết hợp với nhau để có khả năng tiếp cận tối đa.

Màu sắc các sản phẩm in ấn tiếp thị đa dạng

Quên lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của bạn nên được đặt lên hàng đầu khi bạn thiết kế tiếp thị in ấn. Xem xét mục đích của tài liệu là gì và đảm bảo rằng nó được truyền tải rõ ràng đến khán giả của bạn. Ví dụ: nếu mục đích của tờ rơi là hướng khách hàng đến trang web của bạn, thì địa chỉ trang web của bạn phải là phông chữ lớn nhất trên tài liệu. Ngược lại, nếu bạn đang khuyến khích khách hàng đến một cửa hàng thực, thì địa chỉ phải là văn bản nổi bật. Thêm phiếu giảm giá vào tài liệu cũng sẽ giúp thúc đẩy khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách đáng kể.

Thương hiệu không rõ ràng

Có lẽ sai lầm lớn nhất trong tiếp thị in ấn là khi công ty không đại diện cho thương hiệu của họ trong ý tưởng. Bất kể tác phẩm thông minh, dí dỏm hay bắt mắt đến đâu, nếu nó không đại diện cho công ty của bạn một cách rõ ràng, thì tác phẩm đã thất bại.

Trên đây là một vài sai lầm bạn cần lưu ý khi sử dụng những tiếp thị in ấn cho sản phẩm của mình. Bạn hoàn toàn có thể có được dịch vụ trọn gói tiếp thị in ấn của mình với công ty chúng tôi.

IN NAM MỸ
Địa chỉ: Số 69 Minh Khai, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hoá
Hotline: 0889966969 – Tel: 02373966969
Zalo: 0948043368 – 0946196363 – 0949129368
Email: innammy@gmail.com
Web: https://innammy.com/https://innhanh24h.net/

GỬI TIN NHẮN