Tờ rơi và tài liệu quảng cáo, bạn sẽ phù hợp với cái nào?

Tờ rơi và tài liệu quảng cáo là hai phần tài liệu in ấn phổ biến được sử dụng để tiếp thị các loại sản phẩm mới ra mắt hoặc đã ra mắt trên thị trường được nhiều năm, nhưng doanh nghiệp muốn thay đổi mẫu mã hoặc cải cách các hình ảnh của nó làm mới sản phẩm của mình với khách hàng. Tuy nhiên tờ rơi và tài liệu quảng cáo hoàn toàn khác nhau cả về cách bố trí, hình thức, kích thước và cả mục tiêu sứ mệnh mà công ty bạn muốn truyền đạt tới cho khách hàng thì việc lựa chọn loại tài liệu nào cho phù hợp cũng rất khó. Điều đó không có nghĩa là cái này tốt hơn cái kia, nhưng tài liệu quảng cáo và tờ rơi đều có những nguyên tắc thiết kế khác nhau và khác nhau cả về chức năng và mục đích của chúng.

Tờ rơi một trong những kênh quảng cáo
Tờ rơi một trong những kênh quảng cáo

Bố trí

Tờ rơi và tài liệu quảng cáo khác nhau về thiết kế và bố cục của chúng. Tờ rơi quảng cáo thường là một mặt, chứa văn bản in đậm, dễ đọc, đi thẳng vào vấn đề nội dung mong muốn truyền tải cho khách hàng. Được bổ sung bằng hình ảnh minh hoạ trực quan hoặc thiết kế bắt mắt để thu hút sự chú ý. Được thiết kế rất rõ ràng và ngắn gọn, cho phép người đọc lướt qua nhanh chóng để tìm hiểu về những gì đang được quảng cáo. Mặt khác, một tập tài liệu quảng cáo rất chi tiết. Nó chứa nhiều trang thông tin mô tả, trái ngược với tờ rơi,  và có hai mặt. Điều này rất dễ khách hàng sẽ bị bỏ qua đi những thông tin quan trọng của sản phẩm.

Kích thước

Tờ rơi có thể được in ở bất kỳ kích thước nào, mặc dù kích thước tiêu chuẩn là 8  x 11 inch. Nói chung tờ rơi chỉ được in trên một mặt của giấy chứ không phải cả hai. Tài liệu quảng cáo có nhiều kích cỡ khác nhau và lại đa dạng hơn. Trong hầu hết các trường hợp, nó thường là một loại tờ giấy có kích thước tiêu chuẩn được gấp từ hai đến ba lần để tạo ra bốn đến sáu tấm hoặc trang.  Do đó, nó có thể chứa nhiều thông tin hơn và chi tiết hơn.

Có nhiều kích thước tờ rơi in theo yêu cầu
Có nhiều kích thước tờ rơi in theo yêu cầu

Mục đích

Mục đích của tờ rơi là để quảng bá một vài những sự kiện, những loại dịch vụ hoặc đa dạng sản phẩm, chẳng hạn như buổi xem film miễn phí, khai trương nhà hàng hoặc bất kỳ ưu đãi giảm giá, khuyến mại nào, trong thời gian có hạn cho các doanh nghiệp hoặc để quảng cáo một sản phẩm mới mong muốn truyền bá tới công chúng. Tờ rơi quảng cáo thường được phát bằng tay cho những người qua đường tại nhiều địa điểm khác nhau như trung tâm thương mại và triển lãm thương mại, nơi có sự tập hợp của những người có thể là khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh.

Tờ rơi được coi là một mảnh bỏ đi vì một khi được đọc, nó thường bị loại bỏ. Nhưng với tài liệu quảng cáo nó sẽ có thể được giữ lại cho những lần mua hàng tiếp theo bởi vì nó chứa nhiều thông tin cho sản phẩm, mẫu mã, thời hạn bản hành, khuyến mại với nhiều các loại sản phẩm đa dạng, phổ biến hơn.Tài liệu quảng cáo như được thiết kế để lưu giữ làm tài liệu tham khảo; do đó chúng được làm từ những vật liệu giấy có độ dày hơn, bền vững hơn. Chúng chứa thông tin cụ thể và thường được sử dụng nhằm cung cấp dưới dạng tài liệu tham khảo tiếp theo sau các bài tiếp thị bán hàng tại các hội thảo hoặc được trưng bày trong giá đỡ ở những nơi như ngân hàng hoặc văn phòng bác sĩ. Họ thường chỉ được chọn bởi các bên quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

Giá trị mang lại

Tờ rơi quảng cáo tương đối rẻ so với tài liệu quảng cáo. Chúng là một cách hiệu quả về chi phí để cung cấp thông tin cho các nhóm lớn người. Tài liệu quảng cáo sẽ thường được in trên giấy dạng mỏng hơn tờ rơi quảng cáo và một trong số đó thậm chí có thể được in bằng mực đen trắng để tiết kiệm chi phí hơn nữa. Tài liệu quảng cáo nhỏ, cho phép bạn đặt chúng trên cửa ra vào và kính chắn gió ô tô, đưa chúng cho khách qua đường và đặt chúng ở khu vực lễ tân của bạn, nơi khách có thể dễ dàng lấy chúng. chúng cũng có thể được đặt trong các điểm bán hàng nơi bán sản phẩm của bạn.

Tờ rơi giúp quảng bá các chương trình khuyến mại, sự kiện
Tờ rơi giúp quảng bá các chương trình khuyến mại, sự kiện

Do kích thước của chúng, mọi người sẽ có nhiều khả năng nắm giữ một tập tài liệu quảng cáo của công ty hơn là một tờ gấp, có vẻ như dùng một lần và yêu cầu gấp lại. Không giống như việc nhập một bức thư đầy đủ cho khách hàng để trả lời một câu hỏi, gửi một tập tài liệu có chứa thông tin được yêu cầu giúp tiết kiệm thời gian và nhìn chung, khách hàng sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hơn. Bạn không cần phải tùy chỉnh tài liệu quảng cáo hoặc đề cập cụ thể đến khách hàng. Bạn có thể cho một tập tài liệu vào phong bì và gửi cho khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Và cuối cùng tài liệu quảng cáo đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sản xuất vì chúng chứa nhiều thông tin hơn và có chất lượng cao hơn. Chúng được làm từ giấy bền, thường được phủ một loại ánh kim. Bởi vì chi phí, tài liệu quảng cáo không được phân phát tự do như tờ rơi, nhưng chúng phục vụ tốt mục đích của bạn.

GỬI TIN NHẮN